4 cách "hack" độ phồng tối đa cho các kiểu tóc Undercut

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/12/2018-10:19:36

Chắc hẳn rất nhiều anh em khác đồng quan điểm rằng các kiểu tóc hiện đại như: Side Part, Pompadour,.. muốn đẹp thì không thể thiếu đi yếu tố quan trọng: độ phồng (Volume)

Chắc hẳn rất nhiều anh em khác đồng quan điểm rằng các kiểu tóc hiện đại như: Side Part, Pompadour, Quiff,.. muốn đẹp thì không thể thiếu đi 1 yếu tố quan trọng: đó là độ phồng (Volume)
Volume “nóc nhà” với kiểu Messy Quiff

Một mái tóc Undercut vô cùng hoàn hảo bên cạnh việc bảo đảm được form tóc tốt thì cũng rất cần 1 độ phồng tốt (volume không cần quá cao song cũng phải tương đối) & form tóc, độ phồng ấy cần được giữ trọn vẹn cả ngày dài. Đã có nhiều anh em chia sẻ về những khó khăn khi gặp phải các tình trạng sau: mái tóc “xẹp lép” chỉ một lúc sau khi đội mũ bảo hiểm mà muốn restyle thế nào cũng không phồng được, form tóc sụp chỉ sau 15 phút từ khi tạo kiểu, chân tóc không đứng thẳng lên mà đổ về 1 bên,..v.v.. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em chi tiết 4 cách cực kì hiệu quả để có thể cải thiện độ phồng cho mái tóc.
Nâng cấp công đoạn Pre-styling
Mái tóc của các anh em gần như sẽ không có độ phồng & không giữ được độ phồng nếu như anh em vẫn bỏ qua công đoạn pre-styling & chỉ tạo kiểu – sử dụng duy nhất sản phẩm sáp.
Anh em có thể hiểu pre-styling là những việc cần làm trước khi tạo kiểu, để chuẩn bị 1 điều kiện tốt nhất cho mái tóc để tạo kiểu đẹp như ý muốn. Pre-styling gồm ba bước cơ bản, đó là :
Gội-Xả/Làm ẩm tóc → Dùng sản phẩm Pre-styling → Sấy tóc khô
Nếu muốn có 1 độ phồng cao “chạm nóc nhà” cho tóc, các sản phẩm pre-styling là 1 nhân tố thiết yếu!
Pre-styling mang đến rất nhiều lợi ích cho mái tóc của các anh em: tăng độ phồng, tăng độ giữ nếp, tăng texture, bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao của máy sấy & thậm chí nhiều loại sản phẩm pre-styling còn cung cấp khoáng chất, dưỡng chất cực tốt cho tóc.
Chúng tôi khuyên anh em nên lựa chọn những sản phẩm nhẹ nhàng, cung cấp 1 độ giữ nếp vừa phải mà không gây nặng tó, bết tóc, chỉ khi tóc nhẹ, bồng thì khi sấy khô mới tăng được tối đa độ phồng. Bên cạnh đó, sản phẩm nên có 1 độ kết dính tương đối để có thể tăng được khả năng liên kết giữa các sợi tóc, giúp phần chân tóc đứng được lên. Lưu ý là các anh em nên sử dụng những sản phẩm pre-styling chuyên dụng được các chuyên gia giới thiệu thay vì dùng sáp tạo kiểu để bảo đảm hiệu quả tối đa.
Với các đặc tính phù hợp với yêu cầu trên, BRITISH M Sea Salt Spray sẽ là lựa chọn hoàn hảo để nâng cấp hoàn toàn công đoạn pre-styling trước khi dùng sáp của anh em. Để đem lại 1 độ phồng tuyệt vời & ổn định hoặc chỉ giảm đi rất ít sau cả 1 ngày dài hoạt động. Ví dụ như xịt tạo phồng pre-styling BRITISH M  Sea Salt Spray có chứa muối biển giúp hạn chế dầu nhờn trên da đầu, hạt phỉ dưỡng ẩm cho tóc và nước biển sâu giúp kích thích lưu thông khí huyết, mọc tóc dài và dày hơn.

Nhưng sản phẩm pre-styling cũng sẽ không phát huy được hiệu quả như mong muốn nếu các anh em không sấy tóc đúng cách.

“Đúng cách” mà chúng tôi đề cập đến ở đây chính là sấy tóc để gia tăng tối đa độ phồng cho tóc. Anh em nên sấy tóc với chế độ gió nóng, có mức gió cao nhất, đồng thời mức nhiệt tối thiểu phải là trung bình (tiếng Anh: medium heat). Những anh em có mái tóc khỏe, ít gãy rụng thì có thể sấy hoàn toàn với mức nhiệt độ cao nhất để tạo được độ phồng tối đa, đừng sợ cháy tóc vì Prestyling như BRITISH M  Sea Salt Spray đã cung cấp độ ẩm, khả năng chống chịu nhiệt rất tốt. Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyên những anh em có nang tóc yếu, tóc mỏng, dễ bị gãy rụng không nên sấy ở mức nhiệt quá cao sẽ gây hư tổn cho tóc.
Cá anh em nên kết hợp sấy cùng với loại lược tròn hoặc lược hình bán nguyệt. Sử dụng lược để cuốn tóc lên & sấy sẽ không chỉ tăng được độ giữ nếp, tạo form tóc đẹp mà còn tăng cực nhiều độ phồng cho mái tóc.
Một mẹo nhỏ là các anh em hãy sấy tóc ngược lại với nếp tóc ban đầu. Cũng có thể hiểu là ngược lại hướng mà các anh em vẫn vuốt tóc thường ngày sau đó hãy sấy lại theo nếp cũ cho đến khi tóc được khô hoàn toàn, điều này sẽ cải thiện đáng kể độ phồng cho tóc. Bước cuối cùng, hãy chuyển sang sấy với chế độ gió lạnh và giữ nguyên tốc độ gió để “khoá”, cố định được form tóc, volume tóc.
Biết cách lựa chọn “chuẩn” sản phẩm tạo kiểu

Các bros nên lựa chọn sáp vuốt tóc phù hợp nhất với chất tóc của bản thân. Nếu sở hữu chất tóc mỏng không thể phồng được khi dùng sản phẩm cho tóc dày vì phần chất sáp quá nặng & ngược lại chất tóc dày sẽ có độ phồng nhưng không giữ được độ phồng quá lâu vì chất sáp nhẹ sẽ nhanh làm bung tóc. Ngoài ra, 1 yếu tố quan trọng nữa của sản phẩm tạo kiểu tóc nam chính là độ giữ nếp cao (High Hold hay Strong Hold) để giữ cho độ phồng trên tóc trong suốt 1 ngày dài.
Đặc biệt là, anh em cũng không nên sử dụng dòng sáp Pomade để tạo kiểu nếu muốn tăng tối đa (maximum) độ phồng cho tóc bởi đặc tính độ kết dính cao, độ nặng tương đối là các đặc trưng của Pomade. Dù là dòng Pomade gốc nước (water-based) hay dòng gốc dầu (oil-based) thì cũng rất khó để các bạn tạo được độ phồng như các sản phẩm sáp vuốt tóc thông thường. Tuy nhiên, các bạn trai vẫn có thể sử dụng Clay Pomade để tạo kiểu (chúng tôi đã có bài viết cụ thể, các anh em xem tại đây).
Lựa chọn tối ưu nhất mà BRITISH M là: Urban Matte Clay, O’Douds Matte Paste, Hanz De Fuko QuickSand  cho tóc mỏng, Dandy Hard Paste, Kevin Murphy Rough Rider, Hanz De Fuko Claymation cho tóc dày, Morris Motley Treatment Styling Balm/Chrome dành cho tóc trung bình,…
Dùng bột tạo phồng

Các loại bột tạo phồng cho tóc đã được rất nhiều reviewer, các blogger youtube cũng như rất nhiều anh em đánh giá rất cao trong khả năng tăng độ phồng cho tóc. Do chứa thành phần chủ yếu là Silica Silylate (có khả năng tạo hiệu ứng phồng) cùng kết cấu từ những hạt bột siêu mịn có kích thước nhỏ, khối lượng siêu nhẹ, loại bột tạo phồng này sẽ hỗ trợ liên kết các sợi tóc với nhau, đồng thời cung cấp 1 độ giữ nếp cơ bản. Không chỉ vậy, các hạt bột còn có chức năng hút bã nhờn trên tóc & da đầu, loại bỏ dầu thừa (1 trong những nguyên nhân gây bết, nặng tóc, giảm độ phồng của tóc sau khoảng thời gian dài sử dụng) cực tốt. Tóc anh em sẽ luôn trong tình trạng khô thoáng, sạch, bồng với độ hoàn thiện mờ (matte shine) mà những sản phẩm bột tạo phồng đem lại.
Những bột tạo phồng các anh em nên sử dụng : Mister Pompadour Texture Powder, ByVilain Blow,  Got2b Powder,..
Anh cũng hoàn toàn có thể dùng các loại dầu gội khô có tác dụng làm sạch chân tóc, loại bỏ dầu thừa trên để tránh gây nặng tóc, có khả năng hỗ trợ cho việc bảo đảm được độ phồng duy trì tới cuối ngày.
Đội mũ bảo hiểm đúng cách
Mũ bảo hiểm luôn  là 1 ác mộng với rất nhiều anh em để những kiểu tóc Undercut. Đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực thì chỉ sau 1 lần đội mũ là form tóc rất dễ bị xẹp, mất hoàn toàn độ phồng ban đầu dù cho anh em có cố gắng restyle đến mức nào đi chăng nữa.
Lời khuyên của chúng tôi là anh em hay đẩy hết tóc mái về phía đằng trước trán trước khi đội mũ bảo hiểm (cũng giống như để layer) rồi sau đó khi đã cởi mũ ra hãy restyle lại sẽ có hiệu quả tăng phồng tốt hơn là việc anh em đội thẳng mũ bảo hiểm vào theo cách thông thường!
Và anh em cũng nên lưu ý chỉ đội mũ bảo hiểm sau từ 15-20 phút kể từ khi bắt đầu tạo kiểu để form tóc ổn định và chắc chắn nhất.

Bài viết liên quan

Kiểu tóc nam