Học cách xác định kiểu khuôn mặt nam giới và chọn kiểu tóc đẹp phù hợp (p1)

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/01/2019-10:16:05

Để tránh việc lựa chọn các kiểu tóc không phù hợp khiến khuôn mặt thiếu cân đối, cánh mày râu cần phải xác định được kiểu dáng khuôn mặt của mình như thế nào.

Để tránh việc lựa chọn các kiểu tóc không phù hợp khiến khuôn mặt thiếu cân đối, cánh mày râu cần phải xác định được kiểu dáng khuôn mặt của mình như thế nào.

Có nhiều bạn nam không biết cách phân biệt dáng mặt, chỉ đơn giản ở việc xác định mặt tròn, mặt dài hay mặt vuông. Do không hiểu hết về gương mặt của mình, nam giới thường mắc lỗi khi chọn sai kiểu tóc đẹp phù hợp, chạy theo xu hướng mốt tóc thịnh hành... không thực sự dành cho mình.

Trên thực tế, khuôn mặt nam giới được chia thành 7 dạng phổ biến. Trong bài này, ad sẽ giới thiệu cách xác định cho từng loại gương mặt để giúp bạn tìm và lựa chọn được kiểu tóc phù hợp nhất với bản thân.

- Đo chiều dài khuôn mặt: là khoảng cách từ đỉnh cằm tới chân tóc mái hai bên.

- Đo chiều rộng trán: ngay tại điểm giao thoa từ chân lông mày tới chân tóc mái, sau đó đo chiều rộng giữa hai điểm giao, lấy số liệu.

- Đo chiều rộng giữa 2 bên gò má: tương tự như đo chiều rộng trán, đo khoảng cách giữa 2 gò má.

- Đo chiều rộng xương hàm: khoảng cách được tính từ phần quai hàm bên dưới tai đến đỉnh cằm.

Sau khi có số đo chính xác, so sánh với từng kiểu mặt dưới đây và xác định mình đang sở hữu kiểu dáng gương mặt nào.          

Các kiểu khuôn mặt phổ biến của nam giới

1. Mặt dài

Tỷ lệ khuôn mặt: độ dài mặt > chiều rộng gò má = chiều  rộng trán = chiều rộng xương hàm.

Những người có khuôn mặt dài đều có phần trán cao, rộng và phần xương hàm tương đối góc cạnh. Ngoài ra, người sở hữu khuôn mặt dài có phần xương gò má khá vừa phải, tạo cho gương mặt đường nét thanh thoát. Vì vậy, đây là kiểu khuôn mặt được xem là thư sinh, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

2. Mặt vuông (mặt chữ điền)

Tỷ lệ của mặt vuông: độ dài mặt tương đương với chiều rộng gò má, chiều rộng trán và chiều rộng xương hàm.

Người sở hữu khuôn mặt vuông thường mang nét mạnh mẽ, nam tính. Điểm nổi bật nhất của kiểu mặt này là đường nét gò má hài hòa với phần cằm tương đối rộng và góc cạnh. Đây là kiểu khuôn mặt thường thấy ở các quý ông châu Âu.

3. Mặt kim cương

Tỷ lệ của mặt kim cương: chiều dài khuôn mặt > chiều rộng gò má > chiều rộng trán > chiều rộng xương hàm.

Người sở hữu dáng khuôn kim cương thường có xương gò má nhô cao hơn, xương hàm dài gây ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn của người xung quanh. Đây lý do các nhà thiết kế thời trang thường sử dụng người mẫu có đường nét khuôn mặt góc cạnh làm đại diện. Không chỉ vậy, người có gương mặt kim cương thường tôn lên vẻ nam tính mạnh mẽ, phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau.

Bài viết liên quan

Kiểu tóc nam