Học cách xác định kiểu khuôn mặt nam giới và chọn kiểu tóc đẹp phù hợp (p2)

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/01/2019-11:13:41

Đặc điểm dễ nhận biết của kiểu khuôn mặt tam giác là xương gò má thẳng, xương hàm tương đối thanh thoát, phàn cằm nhọn và cân đối.

4. Kiểu dáng khuôn mặt hình tam giác

Tỷ lệ của khuôn mặt: chiều rộng xương hàm > chiều rộng gò má > chiều rộng trán.

Đặc điểm dễ nhận biết của kiểu khuôn mặt tam giác là xương gò má thẳng, xương hàm tương đối thanh thoát, phàn cằm nhọn và cân đối. Kiểu mặt hình tam giác này thường thấy ở những chàng trai gầy gò, có dáng người mảnh khảnh hay những cậu bé mới lớn có xương gò má chưa phát triển hết. Những người sở hữu khuôn mặt tam giác thường khá dễ dàng trong việc lựa chọn hay định hình kiểu tóc.

5. Khuôn mặt hình trái tim

Tỷ lệ của mặt trái tim: chiều rộng trán > chiều rộng gò má > chiều rộng xương hàm.

Khuôn mặt hình trái tim là kiểu mặt "lai" giữa tam giác và trái xoan, không có góc cạnh như những người sở hữu khuôn mặt tam giác và cũng không hoàn toàn được thanh thoát như gương mặt oval (trái xoan). Các đường nét từ gò má xuống cằm thon, nhọn, theo đúng chuẩn V-line.

Tuy nhiên, phần trọng tâm khuôn mặt lại tập trung nhiều nhất ở đôi mắt, miệng và cằm đều nhỏ, lọt thỏm với phần trên khuôn mặt. Những người sở hữu mặt trái tim thường rất khó tìm được kiểu tóc ưng ý để tôn lên vẻ nam tính và mạnh mẽ của mình.

6. Khuôn mặt hình trái xoan

Tỷ lệ khuôn mặt: chiều dài khuôn mặt > chiều rộng gò má và chiều rộng trán > chiều rộng xương hàm.

Những người sở hữu gương mặt trái xoan luôn tạo sự thiện cảm với người đối diện bởi vì phần má tương đối bầu bĩnh và toàn bộ đường nét trên khuôn mặt khá trẻ trung. Ngoài ra, phần cằm nhô ra và xương hàm không nhìn thấy 1 cách rõ rệt, tuy nhiên vẫn còn đường nét.

Đây là kiểu khuôn  mặt khá giống người mặt tròn song lại hài hòa và cân đối hơn. Tuy nhiên, mặt trái xoan cũng là khuyết điểm khiến đường nét khuôn mặt thiếu góc cạnh, không quá nam tính trong mắt phái đẹp.

7. Kiểu dáng khuôn mặt hình tròn

Tỷ lệ của mặt tròn: chiều dài khuôn mặt (tương đương chiều rộng gò má) > chiều rộng trán (tương đương dộ rộng xương hàm).

Khuôn mặt tròn là kiểu mặt thường gặp nhất của nam giới châu Á nói chung và cánh mày râu Việt Nam nói riêng. Mặt khác, người bị tình trạng thừa cân, dư mỡ ở 2 bên má cũng gặp phải tình trạng khuôn mặt tròn. Phần cằm của người này thường tạo thành đường tròn và không góc cạnh, sắc nét.

Những người sở hữu khuôn mặt tròn ít khi được đánh giá là nam tính, và phần nhiều được khen là dễ thương. Nếu luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, có chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ giảm bớt lượng mỡ thừa trên gương mặt, và giúp các đường nét góc cạnh hơn.

Bài viết liên quan

Kiểu tóc nam