Kiểu tóc Mohican - vẻ đẹp khỏe khoắn nam tính cho các chàng trai mạnh mẽ

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/02/2019-16:37:11

Kiểu tóc Mohican hay còn được gọi là kiểu tóc Mohawk, nằm trong danh sách những kiểu tóc cổ điển được vuốt dựng và cạo trắng hai bên mai và sau gáy.

Kiểu tóc Mohican hay còn được gọi là kiểu tóc Mohawk, nằm trong danh sách những kiểu tóc cổ điển được vuốt dựng và cạo trắng hai bên mai và sau gáy. Đặc trưng của kiểu tóc này là chỏm tóc mái dựng ngược tạo nét hoang dã và mạnh mẽ. Chúng rất được yêu thích và ưa chuộng tại châu Âu, bởi vẻ đẹp trẻ trung, khỏe khoắn.

Kiểu tóc Mohican cổ điển

Kiểu tóc nam Mohican cổ điển có hơi hướng Punrock từ những năm 70, phần tóc giữa đỉnh đầu từ trán tới gáy được để dài theo chiều dọc, sau đó vuốt dựng đứng lên cao song 2 bên lại cạo sát, phong cách đặc biệt nổi loạn cho chủ nhân của nó.

Kiểu tóc nam Mohican hiện đại

Mohican hiện đại sẽ trông “hiền” hơn rất nhiều so với Mohican cổ điển. Kiểu tóc này thường được biến thể với phần tóc trên đỉnh đầu được cắt ngắn và dày hơn.

Kiểu tóc Mohican dựng ngắn

Kiểu Mohican dựng ngắn được biến tấu nhẹ nhàng với phần tóc hai bên và gáy ngắn, phần đỉnh đầu hơi dài nhưng vẫn ngắn hơn so với Mohican nguyên thủy. Tóc trên đỉnh đầu được vuốt dựng ngược lên trên, tương tự kiểu tóc Slicked Back.

Kiểu tóc Mohican quân đội

Đây là kiểu tóc thường được sử dụng trong quân đội vì sự gọn gàng và đơn giản của nó. Mohican quân đội này sẽ có phần đằng sau gáy và hai bên mai cạo sát, phần tóc phía đỉnh đầu sẽ được để dài tương đối.

Kiểu tóc Mohican rẽ mái

Mohican rẽ mái sẽ được rẽ ngôi 6/4 hoặc 7/3, tùy theo sở thích từng người, bạn có thể dùng lược chải ngược tạo độ phồng hoặc nhuộm highlight nổi bật và cá tính.

Kiểu tóc Mohican Mohawk

Đây cũng là một dạng biến tấu từ Mohican nguyên thủy. Mohican Mohawk này mang đậm nét cá tính và đặc biệt nổi loạn, khiến mọi người liên tưởng đến những chú ngựa hoang mạnh mẽ và quyến rũ.

Kiểu tóc Textured Mohican

Phần tóc mái phía trước được uốn xoăn Textured, và kiểu tóc này vô cùng được yêu thích vì những chàng trai yêu thích phong cách lãng mạn kết hợp cá tính.

Kiểu tóc nam Mohican biến tấu

Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu Mohican và các kiểu tóc khác biệt như Pompadour, Undercut, Quiff, Wavy, Layer… Phần mái được tạo kiểu theo nhiều kiểu tóc khác, trong khi đó phần 2 bên và đỉnh đầu sẽ cạo theo kiểu Mohican.

Kiểu Mohican Platium

Vẫn là kiểu tóc Textured Mohawk tuy nhiên khi được faded, Mohican Platium sẽ khiến cho phái mạnh trông như những tay chơi đích thực. Các tone màu lạnh sẽ giúp những đường cắt tỉa trở nên rõ ràng hơn.

Kiểu tóc nam đẹp - Mohican mái ngắn

Kiểu tóc này độc đáo ở phần mái trước không vuốt dựng như thông thường mà được để xõa trước trán, phần tóc đỉnh đầu sẽ vuốt phồng theo hướng mái, trông nổi bật và trẻ trung.

Làm gì khi tóc cạo mọc dài bị chỉa ra?

Sau khoảng 1 tháng cắt tóc, phần tóc cạo mọc dài ra và vểnh xù, nhiều người có chất tóc cứng và dài sẽ chổng ngược, lộn xộn khó coi. Để khắc phục tình trrạng này, bạn nên dùng lược hoặc sáp để ép tóc vào nếp. Hoặc nếu muốn tóc trông tự nhiên và xẹp xuống trong thời gian dài, hãy dùng các sản phẩm ép side tóc mai chuyên dụng như BRITISH M Men’s Style Down Perm – hiện được phân phối độc quyền tại Việt Nam. Sau khi dùng sản phẩm ép side, tóc sẽ xẹp xuống như kiểu tóc ban đầu và giữ được trong khoảng 10-14 ngày, tùy theo chất tóc. Tuy nhiên, sản phẩm này được khuyến cáo nên đến các salon cao cấp, không nên tự làm tại nhà nếu không có kinh nghiệm và thành thạo. Tìm hiểu thêm tại website chính thức britishm.vn để nắm rõ công dụng và phương thức sử dụng sản phẩm.

Bài viết liên quan

Kiểu tóc nam