Kiểu tóc nam Side-Part, tóc fade là gì? Hướng dẫn tạo kiểu

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/10/2018-14:25:12

Kiểu tóc nam Side-Part, Fade là gì? Bạn đã biết cách tạo những kiểu tóc này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi bắt đầu tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Kiểu tóc nam Side-Part, Fade là gì? Bạn đã biết cách tạo những kiểu tóc này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi bắt đầu tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Kiểu tóc nam Fade là gì?

Fade có khá nhiều biến thể như Low Fade, Mid Fade, High Fade, Fade cổ điển. Kiểu tóc Fade thường được nhiều thợ cắt tóc cải tiến dựa theo phong cách tóc Undercut  và Pompadour với đặc điểm chung là tóc ở phần đỉnh đầu dài và ngắn dần khi xuống dưới. Đây là kiểu tóc đem đến cho bạn vẻ ngoài lịch lãm, hiện đại, trẻ trung phù hợp với những người có khuôn mặt dài.

Hướng dẫn tạo kiểu tóc nam Fade

Cắt ngắn 2 bên và sau gáy, càng xuống phần dưới càng ngắn và dán sát vào da đầu. Độ dài ngắn của tóc trên đỉnh có thể tùy chỉnh linh hoạt theo sở thích của bạn. Bạn cũng có thể phá cách bằng đường cạo để tạo hình cho tóc ngắn 2 bên mai. Bên cạnh đó kiểu tóc Fade còn có thể biến tấu kết hợp với các kiểu tóc khác, bạn có thể tự tạo cho mình nhiều ý tưởng mới lạ như uốn tóc hơi xoăn một chút.

Sáp vuốt tóc phù hợp với Fade

Với kiểu tóc nam Fade bạn cần loại sáp có độ giữ nếp cao vì hầu hết bạn cần vuốt tóc dựng, nếu như tóc khó dựng thì nên dùng thêm gôm xịt tóc. Với lượng gôm nhỏ sẽ giúp các bạn giữ nếp cho tóc rất tốt mà sáp không làm được.

Kiểu tóc nam Side Part là gì?

Side Part là kiểu tóc vô cùng sang trọng phù hợp trong môi trường công sở, được ưa chuộng từ những năm 40 thế kỷ trước. Đây là kiểu tóc đem lại cho phái mạnh vẻ nam tính, chín chắn và hút hồn mọi phụ nữ đối diện. Kiểu tóc Side Part thường được biết đến với nhiều tên gọi như kiểu tóc 3/7, 7/3 hay là Side Part hàn quốc, side part châu âu…

Hướng dẫn tạo kiểu Side Part

Kiểu tóc Side Part có 2 bên và gáy ngắn hơn so với phần đỉnh đầu. Tóc Side Part thường được kết hợp vô cùng khéo léo với kiểu low Fade.

Điểm khác biệt của kiểu tóc nam Side Part so với Undercut, Pompadour và Fade là phần tóc ở trên đỉnh đầu có độ dài nhất định, khoảng 5cm trở lên được chia ngôi theo tỉ lệ là 7/3 hay 4/6 vuốt sang 2 bên.

Kiểu tóc nam Side Part khá kén người chỉ phù hợp với phái mạnh có mái tóc dày và thẳng, rất dễ tạo kiểu. Bạn cần sử dụng loại sáp có độ giữ nếp cao như Clay Wax , Colonna, Seba để giữ nếp cho kiểu tóc này. Ngoài ra cần kết hợp với loại gôm xịt tóc có độ bóng cao sẽ cho bạn kiểu đẹp hơn.

Bạn đã tạo được kiểu tóc nam fade hay side part cho mình chưa? Đừng quên chia sẻ cách làm này với người thân, bạn bè xung quanh nhé.

Bài viết liên quan

Kiểu tóc nam