Tóc nam bị xẹp và biện pháp giải quyết tận gốc vấn đề

Bài viết của John's Hair
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2018-09:22:45

Tóc nam bị xẹp có là nỗi ám ảnh của bạn? Mái tóc vẫn bồng bềnh  tự nhiên khi đội mũ bảo hiểm sẽ ngay trong tầm tay bạn nếu bạn “nằm lòng” những bí quyết sau đây.

Tóc nam bị xẹp có là nỗi ám ảnh của bạn? Mái tóc vẫn bồng bềnh  tự nhiên khi đội mũ bảo hiểm sẽ ngay trong tầm tay bạn nếu bạn “nằm lòng” những bí quyết sau đây.

Đội mũ bảo hiểm đúng cách

Đội mũ bảo hiểm là nguyên nhân chính khiến tóc nam bị xẹp. Vì vậy, để cải thiện tình trạng này bạn cần học ngay cách đội mũ bảo hiểm để hạn chế tối đa tác động làm tóc bị xẹp.

Nếu bạn đang có thói quen sử dụng những sản phẩm tạo kiểu tóc thì hãy đảm bảo rằng đừng sử dụng khi tóc quá ẩm ướt. Sẽ chẳng có phương thuốc nào giúp bạn chữa cháy được mái tóc thiếu đi độ phồng tự nhiên do sử dụng sai cách sản phẩm tạo kiểu. Ngoài ra, tránh đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ẩm ướt, điều này không những giúp vi khuẩn nấm sinh sôi mà còn là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc, tóc xẹp.

Đối với những bạn nam sử dụng wax – sáp tóc chỉ cần đội mũ vuông góc từ trên xuống và khi tháo mũ cần tháo theo đường từ phía trước ra sau (đúng chiều hướng tóc).

Đừng gội đầu mỗi ngày

Hầu hết các chàng trai đều kết hợp tắm và gội đầu mỗi ngày vì sở hữu mái tóc ngắn dễ dàng gội và lau khô hơn phái nữ. Tuy nhiên, chuyên gia đã khuyên rằng bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/tuần để tránh làm mất đi lượng dầu tự nhiên của tóc. Nếu tóc quá bết, các chàng có thể sử dụng dầu gội khô để “cứu cánh” tình trạng này trong những thời điểm nguy cấp.

Sấy theo chiều tóc mọc

Nếu có thể bạn không nên sấy tóc quá nhiều để tránh tác động của nhiệt ảnh hưởng đến tóc. Tuy nhiên, nếu sấy tóc đúng cách cũng giúp bạn phần nào cho mái tóc bồng bềnh và dày dặn hơn. Việc sấy tóc theo chiều mọc của tóc sẽ giúp những luồng khí nóng lan tỏa, len lỏi vào từng khe tóc không chỉ rút ngắn thời gian sấy mà còn tạo thêm độ bồng hạn chế tình trạng tóc nam bị xẹp.

Để tránh ảnh hưởng đến lượng dầu tự nhiên trên tóc, bạn chỉ nên sấy đến khi tóc khô khoảng 80% và nhớ để máy sấy cách xa tóc một khoảng trên 30 cm.

Thay đổi hướng rẽ ngôi

Cách nhất nhất để tạo độ phồng là dùng lược và thay đổi hướng rẽ ngôi của tóc. Tóc sẽ tạm thời được “chữa cháy” và giấu nhẹm đi phần tóc bết ở phía trong – thủ phạm khiến tóc bị xẹp bết dính vào da đầu.

Các bạn nam có thể mang sẵn một chiếc lược nhỏ và lọ dầu gội khô để sử dụng trong tình trạng nguy cấp.

 

Bài viết liên quan

Kiểu tóc nam