10 mẹo chăm sóc tóc nam đơn giản chuẩn salon ngay tại nhà

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/10/2018-11:34:49

Sau đây là 1 số mẹo chăm sóc tóc dành cho nam theo chất tóc, kiểu tóc... giúp các bạn nhanh chóng sở hữu mái tóc chắc khỏe và óng mượt tự nhiên.

Dưới đây là 1 số mẹo chăm sóc tóc dành cho nam theo chất tóc, kiểu tóc... giúp các bạn nhanh chóng sở hữu mái tóc chắc khỏe và óng mượt tự nhiên.

Lau khô tóc thật cẩn thận

Việc bạn lau khô bằng khăn tắm cũng là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho tóc hư tổn. Vì khi ướt tóc rất yếu, khi chà xát tóc bằng khăn tắm, chúng sẽ vướng vào sợi của khăn và dần bị kéo dãn ra, tác động lớn sẽ gây thương tổn lớp biểu bì. Chính vì thế mà thói quen này thường làm tóc chẻ ngọn. Bí quyết chăm sóc tóc tốt nhất là các bạn hãy lắc cho tóc bớt nước và sử dụng khăn tắm vuốt tóc xuôi theo chiều tóc mọc.

Dùng lược răng thưa để chải tóc

Khi tóc còn ướt, các bạn hãy sử dụng chiếc lược răng thưa để có thể hạn chế hư tổn, đây là bí quyết làm đẹp các bạn nam nên nhớ, vì khi chải tóc ướt bằng lược răng dày sẽ khiến tóc dễ hư tổn.

Dùng xịt dưỡng trước khi sấy tóc

Nếu bạn buộc phải làm khô tóc nhanh, hãy xịt một lớp tinh dầu dưỡng tóc và sấy ở khoảng cách từ 15 - 25cm, di chuyển tay  nhanh chóng. Bí quyết chăm sóc tóc nam này sẽ bảo vệ mái tóc khi sấy, hạn chế tổn thương, khô chẻ ngọn.

Không lạm dụng nhiều hóa chất

Lúc bạn đến tiệm salon làm đẹp như sấy tạo kiểu hay uốn nhuộm thường xuyên sẽ có thể phá hủy tóc, khiến tóc của bạn nhanh hư tổn nặng hơn. Các hóa chất trong thuốc làm tóc cũng không tốt cho tóc và da đầu, do vậy bạn hãy tránh lạm dụng chúng có thể tạo kiểu tóc đẹp tuy nhiên nên giãn cách thời gian làm chúng.

Kích thích tóc mọc nhanh và khỏe hơn

Để chăm sóc tóc bị hư tổn và phục hồi nhanh chóng, các bạn nên ăn uống hợp lý, vitamin, uống thật nhiều nước, ngủ đủ giấc, và có lối sống lành mạnh.

Kiểm soát mái  tóc xơ rối

Chăm sóc tóc cho nam giới với mái tóc bị quăn và rối là do lượng protein & độ ẩm trong tóc thấp hơn so với thông thường. Hãy sử dụng các loại dầu xả, tinh dầu  dưỡng ẩm tốt để mái tóc được cung cấp thêm dưỡng chất, tạo lớp màng bảo vệ hư tổn và giữ được sự mềm mượt lâu hơn.

Chăm sóc tóc nam thẳng

Gội đầu mỗi ngày cùng với sử dụng một chút dầu xả là phương pháp chăm sóc tóc thẳng hiệu quả. Nếu các bạn để tóc dài, hãy tỉa tóc khoảng 6 tuần một lần để loại bỏ đi phần tóc chẻ ngọn. Bạn cũng có thể dùng sáp để tạo kiểu tóc đẹp và khiến tóc trông tự nhiên, bóng mượt hơn.

Chăm sóc tóc nam thưa

Để bạn chăm sóc hiệu quả mái tóc thưa thì cần sử dụng các sản phẩm có thành phần chính là nước, để  tránh lưu lại quá nhiều chất hóa học trên tóc đồng thời làm mái tóc dày hơn và tạo độ bồng bềnh tự nhiên cho mái tóc.

Chăm sóc mái tóc gợn sóng

Để tránh mái tóc trông quá phồng khi các bạn tạo kiểu tóc nam, hãy dùng thêm sản phẩm có chứa hydrate cùng nhiều dầu xả. Dùng sáp vuốt tóc để tóc óng mượt hơn cũng là 1 cách giúp tóc tạo gợn sóng.

Chăm sóc tóc nam quăn

Tóc quăn sẽ ngăn cản các chất dầu tự nhiên đến nuôi dưỡng thân và ngọn tóc vì vậy làm cho mái tóc bạn bị xơ rối, chẻ ngọn. Để làm đẹp, bạn nên dùng các chất tạo độ ẩm cho tóc mềm hơn, giúp kiểu tóc ngắn gọn gàng hơn. Với các kiểu tóc dài, bạn nên tỉa nhiều tầng kết hợp sử dụng dầu xả sẽ tạo độ ẩm cho tóc.

Bài viết liên quan

phục hồi tóc hư tổn