2 Điều Bạn Cần Biết Về Tóc Chẻ Ngọn

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/11/2018-10:55:25

Chúng ta dành nhiều thời gian để nuôi dưỡng tóc của mình, khiến chúng mềm mượt, bóng bẩy tự nhiên hơn. Thế nhưng, thực tế cho thấy dù có nuôi dưỡng tốt thế nào, áp dụng nhiều phương pháp ra sao thì vẫn sẽ xuất hiện tình trạng xơ rối hay tóc chẻ ngọn. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì nhất định bạn phải biết được 3 điều dưới đây!

#1. Mức độ chẻ ngọn của tóc như nào
Có thể bạn không biết song thực chất tóc chẻ ngọn chia thành 6 loại với nhiều mức độ khác nhau,  tùy vào mức độ chẻ ngọn sẽ có các phương pháp phục hồi tương ứng. Trong đó, mức độ chẻ ngọn cơ bản là loại thường gặp nhất, tượng trưng cho thời kì đầu.
Lúc này vỏ tế bào phần lớn vẫn còn gắn kết với nhau, biểu hiện dễ thấy là đuôi tóc bị chẻ làm hai. Các lọn tóc này cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn, lúc này sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc thích hợp có thể cải thiện tình trạng.
Sản phẩm gợi ý dành cho bạn
Một gợi ý nho nhỏ cho bạn chính là nằm ở dầu gội BRITISH M Ethic Shampoo. Với thành phần giàu dưỡng chất, vitamin & protein mang tới mái tóc ẩm mượt suốt ngày dài, hỗ trợ quá trình phục hồi tóc khô xơ & hư tổn, da đầu gàu, nấm. Ethic Shampoo giúp mái tóc bồng bềnh tự nhiên mà không cần dùng máy sấy.
Với những trường hợp như tóc chẻ ngọn mini, chẻ ngọn 3, chẻ ngọn hình cây, chẻ ngọn dạng nến & thắt nút thì bên cạnh cách dùng dầu gội dưỡng tóc để khắc phục tình trạng này, các bạn cần tìm đến phương pháp chăm sóc chuyên sâu hơn như thoa thêm lớp dầu dưỡng tóc Annatto Hair Oil để bảo vệ khỏi hư tổn do nhiệt, hóa chất, môi trường ẩm ướt, khói bụi, tia cực tím,...

#2. Lí do phổ biến gây chẻ ngọn
Để tóc tiếp xúc trực tiếp với những tia nắng mặt trời, khói bụi, máy điều hòa, không khí ẩm ướt… đều là các tác nhân khiến tóc bị xơ, gãy rụng & chẻ ngọn. Bên cạnh làn da thì tóc chính là bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường bên ngoài nhiều nhất, rất dễ bị oxy hóa & dẫn đến tình trạng khô xơ, chẻ ngọn, gãy rụng hay xỉn màu.
Một trong những lý do khiến sợi tóc bạn chẻ ngọn chính là do sai lầm khi gội đầu quá nhiều, sử dụng nước nóng & lựa chọn dầu gội không phù hợp với tóc. Ngoài ra, khi bạn gội đầu không sạch sẽ làm tăng nguy cơ gây chẻ ngọn & gãy rụng. Vì vậy, bạn chỉ nên gội đầu ở nhiệt độ bình thường (20-25 độ), tránh xa những nguồn nước quá nóng có thể khiến tóc xơ rối, mất độ ẩm & không mềm mượt.

Bài viết liên quan

phục hồi tóc hư tổn