3 bước đơn giản giúp tóc nam giới mềm mượt ngay lập tức

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/10/2018-10:56:58

Chỉ với 3 bước tối giản sau đây, các đấng mày râu sẽ nhanh chóng có được kiểu tóc nam mềm mượt như ý.

Không chỉ riêng phụ nữ, mái tóc cũng là 1 vũ khí lợi hại giúp phái mạnh tăng sức hút cho bản thân mình. Chỉ với 3 bước tối giản sau đây, các đấng mày râu sẽ nhanh chóng có được kiểu tóc nam mềm mượt như ý.

#1 Chải tóc nam bằng lược tròn

Dĩ nhiên nếu muốn mái tóc mềm mượt và không bị rối, biện pháp đơn giản nhất là chải tóc. Khá nhiều chàng trai vì chủ quan vì mái tóc của mình ngắn. Vì vậy đã đánh giá thấp việc chải tóc. Tuy nhiên, thói quen chải tóc cũng là cả 1 nghệ thuật trong cách giúp mềm mượt tóc tức thời. Đa số trường hợp chải tóc không đúng cách & đúng thời điểm. Cho nên khiến mái tóc trở nên xơ rối và bị hư tổn nặng hơn.

Điều cần phải chú ý đầu tiên là nên hạn chế việc chải tóc vào lúc tóc đang ẩm ướt. Vì khi ướt nước, sợi tóc đang ở trạng thái rất yếu. Do vậy, thói quen chải tóc ngay sau khi gội đầu khiến cho tóc bị gãy rụng rất nhiều. Sau khi gội đầu các bạn chỉ nên để tóc khô tự nhiên, hoặc có thể vuốt nhẹ cho tóc nhanh vào nếp. Chỉ nên chải tóc vào các thời điểm trước khi gội đầu, mái tóc quá rối, hay cần tạo mẫu tóc. Nên sử dụng lược tròn để hạn chế tóc rụng.

#2 Gội đầu đúng cách


Ngay cả việc gội đầu cũng không được tùy tiện nếu muốn tóc nam mềm mượt. Nam giới thường khá lười  và có thói quen chỉ gội đầu khi thấy ngứa hoặc nóng. Tuy nhiên, tùy theo loại tóc của bạn mà hãy suy ra số lần gội đầu.

– Nếu là tóc nam khô/ thô và bạn sẽ cảm thấy tóc giòn và dễ gãy hơn – điều đó có nghĩa là bạn cần gội 2-3 ngày/ lần để tránh làm tóc tổn thương thêm.

– Nếu mái tóc bạn nhiều dầu và dễ dầu nhờn ngay sau khi bạn gội đầu – điều đó có nghĩa là bạn phải gội hàng ngày.

– Nếu là tóc nam thường và không hay bị nhờn sau khi gội – thì  bạn không cần phải gội đầu quá thường xuyên.

#3 Dưỡng tóc nam đúng cách

Sau khi làm sạch tóc bằng dầu gội, bước tiếp theo hãy bổ sung ngay dưỡng chất cho tóc với những tinh chất tự nhiên như dầu dừa, dầu argan hoặc bia. Bạn chỉ cần cho 1 ít ra lòng bàn  tay rồi thoa đều lên tóc, không cần xả lại với nước.

1 lưu ý cuối cùng, đó là hãy cố gắng hạn chế những sản phẩm tạo kiểu tóc nhiều hóa chất như xịt keo, sáp vuốt rẻ tiền vì chúng có thể khiến tóc bị hư tổn nặng từ bên trong và kém mềm mượt đi. Nếu muốn tạo kiểu, bạn có thể dưỡng tóc thật kĩ hoặc lựa chọn sản phẩm có nhiều thành phần từ thiên nhiên, hoặc có thể ra tiệm để được tư vấn kỹ hơn.

Bài viết liên quan

phục hồi tóc hư tổn