5 giải pháp khắc phục triệt để tóc nam khô cứng xoăn

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/10/2018-11:31:07

Dùng sáp vuốt tạo kiểu trong thời gian dài dễ làm tóc nam khô cứng vì hư tổn do hóa chất, vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng tocnam.vn tìm hiểu nhé!

Đối với các kiểu tóc hiện đại như Quiff, Undercut hay Side-part, … thì  sáp là “bạn thân” không thể thiếu. Tuy nhiên không phải cứ sấy, cho sáp lên tóc là xong chuyện. Chúng ta sẽ phải đối phó với những nguy hại do sử dụng hóa chất trong thời gian dài. Bài viết này tôi muốn dành riêng cho các bạn sở hữu mái tóc nam khô cứng xoăn để khắc phục triệt để tình trạng này.

1. Không dùng dầu gội thường xuyên

Dầu gội đầu cũng là 1 loại hoá chất, mà là hoá chất thì chắc chắn gây hại. Mặt khác, da đầu tự tiết ra các chất tinh dầu tự nhiên, làm mềm mượt & bóng tóc. Nếu như bạn dùng dầu gội quá thường xuyên, các chất tẩy trong dầu gội sẽ rửa trôi tinh dầu này, làm tóc trở nên khô cứng & hư tổn.

Ở nhiều nước có khí hậu ôn đới & hàn đới, người ta chỉ gội đầu khoảng 2 đến 3  lần 1 tuần. Trên dòng hướng dẫn sử dụng của các dầu gội cũng khuyến cáo không nên dùng hàng ngày. Với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, thay vì sử dụng dầu gội hàng ngày, bạn nên thay bằng nước ấm để xả sạch các bụi bẩn trên tóc, sau đó sấy lại theo nếp cũ, không cần xịt pre-styling nếu đã sử dụng sáp trước đó.

Tóc nam khô cứng xoăn sẽ cần lượng dầu tự nhiên của da đầu nhiều hơn bất cứ chất tóc nào, cho nên đây là 1 mẹo đặc biệt quan trọng đối với người sở hữu chất tóc này. Thử bắt đầu bỏ qua 1 ngày không dùng dầu gội, sau đó là 2 ngày, 3 ngày nếu thuộc dạng da đầu cực khô, cho tới khi bạn tìm ra tần suất sử dụng hợp lý.

2. Dùng dầu xả dưỡng tóc nam khô cứng xoăn

Dầu xả có nhiều loại & không phải cứ là dầu xả thì sẽ làm mềm tóc, có nhiều loại chỉ để xả sạch hơn. Để tóc trở nên mềm mại hơn, hãy dùng loại dầu xả bổ sung vitamin & giữ ẩm cho tóc.

3. Dùng tinh dầu dưỡng tóc

Hãy mạnh tay đầu tư 1 sản phẩm dưỡng ẩm cho mái tóc nam khô cứng xoăn của mình để nhanh chóng lấy lại vẻ ngoài tự tin. Dầu argan hoặc dầu dưỡng tóc của Annatto Hair Oil tuy giá hơi cao nhưng rất đáng tiền, sử dụng thường xuyên sẽ phục hồi tóc hư tổn và giữ nếp tự nhiên suốt 48h.

4. Độ dài của mái tóc

Nếu tóc bạn xoăn lượn sóng, hãy thử để dài hơn 1 chút. Thợ cắt tóc thường gợi ý: “Cắt ngắn hẳn đi cho đỡ xoăn”. Tuy nhiên, ngược lại, nếu cắt quá ngắn, phần tóc xoăn sẽ bị bông xù rất xấu. Khi đủ dài các đường sóng sẽ làm kiểu tóc của bạn trông rất lạ mắt & cá tính.

5. Tỉa tóc thường xuyên

Tóc xoăn, khô thì thường dày hơn. Tóc dày dễ vào nếp, nhưng dày quá dễ bết. Tỉa mỏng bớt 1 chút sẽ giúp cho sáp vuốt tóc dễ ăn vào tóc của bạn & giữ nếp tốt hơn. Hãy  nhớ chỉ tỉa mỏng khi cảm thấy tóc quá dày & bị bết khi vuốt sáp thôi nhé.

Bài viết liên quan

phục hồi tóc hư tổn