Dưỡng Tóc Mềm Mượt Phải Kết Hợp Cả Trong Lẫn Ngoài

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/11/2018-08:44:23

Các chuyên gia khẳng định, việc chăm sóc tóc nên được thực hiện kết hợp cả trong & ngoài nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho mái tóc.

Mái tóc dài đẹp chính là biểu tượng vẻ đẹp của người phụ nữ. Chính vì vậy, phái đẹp luôn dành thời gian tìm cách dưỡng tóc & chăm sóc tóc 1 cách tốt nhất. Các chuyên gia khẳng định, việc chăm sóc tóc nên được thực hiện kết hợp cả trong & ngoài nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho mái tóc.
#1 Đắp mặt nạ chăm sóc tóc hiệu quả


Mọi người thường suy nghĩ rằng đắp mặt nạ cho mặt. Thực chất chăm sóc tóc cũng có nhiều bước đồng nhất với chăm sóc da. Việc đắp mặt nạ ủ tóc chắc chắn rằng sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ dành cho bạn.
Điển hình bạn có thể dùng trứng gà, sữa chua không đường & dầu oliu dưỡng tóc.
Chỉ với 3 nguyên liệu tự nhiên đơn giản các vô cùng quen thuộc như trên,  & thoa lên tóc.
Sau đó, ủ trong khoảng 30 phút & xả lại bằng nước ấm, bạn sẽ cảm nhận được điều kì diệu đến với mái tóc của mình.
#2 Hạn chế dùng hoá chất trên tóc
Các bạn nữ thường thích tạo kiểu cho mái tóc bằng việc uốn, duỗi & đặc biệt là tẩy, nhuộm màu tóc. Việc tạo kiểu tóc này ảnh hưởng không nhỏ đến mái tóc của bạn. Vì hoá chất sẽ làm cho tóc gặp phải các tình trạng xơ rối & là nguyên nhân rụng tóc điển hình.
Chính vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa việc dùng hoá chất quá nhiều đối với tóc. Nếu như  bạn muốn làm mới mái tóc của mình thì cần phải cách 6 tháng hãy thay đổi kiểu 1 lần. Mục đích là để cho tóc có thời gian phục hồi hư tổn.

#3 Chăm sóc tóc định kỳ


Ngoài ra, bạn nên cắt tỉa thường xuyên để loại bỏ phần tóc yếu & khô xơ. Điều này sẽ hạn chế các phần tóc chẻ ngọn & kích thích mọc tóc mới. Và tốt nhất là tầm 2 tháng thì đi tỉa lại 1 lần.
Phương pháp dưỡng tóc hiệu quả bên trong
Việc chăm sóc tóc chỉ chú trọng yếu tố bên ngoài thôi thì vẫn chưa đủ. Bạn cần phải cung cấp các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng & giúp chân tóc thêm phần cứng cáp. Nhiều loại thực phẩm có thể hỗ trợ quá trình phục hồi khô xơ & hư tổn. Đây cũng là biện pháp để cho mái tóc của bạn thêm chắc khoẻ, giúp tóc mềm mượt như mong muốn.
Bổ sung thực phẩm hằng ngày của bạn vào thực đơn hàng ngày như cá, các loại đậu & rau xanh. Bởi vì thành phần chứa trong các loại thức ăn như acid béo, Omega 3, sắt, kẽm, các vitamin E, B, A. Trong đó, acid béo giúp cho việc hấp thụ dưỡng chất & vitamin khác được tốt hơn. Và sắt đóng vai trò chuyển oxy hoá tới phần nang tóc làm tóc mọc chắc khỏe. Vitamin C cũng làm giảm đi tình trạng chẻ ngọn & gãy rụng. Bạn có thể bổ sung thêm các chất này thông qua các đồ uống trái cây như kiwi, cam, dâu tây,… đầy dưỡng chất.

Bài viết liên quan

phục hồi tóc hư tổn