Ép tóc tự nhiên và duỗi tóc tự nhiên có gì khác nhau? Nên chọn phương pháp nào?

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/12/2021-23:13:38

Mặc dù nhìn qua thì khó có thể phân biệt được đâu là phương pháp ép tóc tự nhiên, đâu là cách duỗi tóc tự nhiên

Mặc dù nhìn qua thì khó có thể phân biệt được đâu là phương pháp ép tóc tự nhiên, đâu là cách duỗi tóc tự nhiên. Do đó trước khi làm ở salon hãy hỏi kỹ nhà tạo mẫu và chia sẻ mong muốn của mình để có thể ép/duỗi tóc đúng nhu cầu, vừa bảo vệ tóc lại tăng tính thẩm mỹ. Vậy ép và duỗi tóc khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Dùng hóa chất khác nhau

Cả hai phương pháp ép/duỗi tóc tự nhiên đều cho ra mái tóc thẳng mượt và mềm mại. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở thuốc ép tóc và thuốc duỗi tóc được sử dụng trong quá trình thực hiện. Hóa chất trong thuốc ép tóc không mạnh bằng hóa chất trong thuốc duỗi tóc.

Hóa chất ép tóc thường sử dụng dung dịch Formaldehyde để làm mềm tóc, sau đó chuyên gia tóc sẽ làm khô và dùng bàn là phẳng tóc ở nhiệt độ vừa phải để mái tóc được thẳng mượt.

Hóa chất trong thuốc duỗi tóc thường là hỗn hợp pha trộn giữa nhiều loại khác nhau như: Hydroxit, Canxi Hydroxit ,Natri hydroxit (dung dịch kiềm), Lithium cùng với một số thuốc dưỡng tóc khác. Mái tóc của bạn sẽ được tái cấu trúc lại nhờ hóa chất duỗi tóc và chuyên gia tóc sẽ dùng nhiệt độ cao để định hình form tóc thẳng mượt.

2. Tuổi thọ tóc thẳng khác nhau

Thông thường khi chúng ta sử dụng phương pháp ép tóc tự nhiên thì mái tóc chỉ duy trì độ thẳng mượt trong khoảng 1-3 tháng. So với cách duỗi tóc thì thời gian duy trì có thể lên tới 6 tháng – 1 năm tùy theo từng loại thuốc, cách chăm sóc tóc cũng như sức khỏe mái tóc của bạn.

3. Đối tượng làm tóc khác nhau

Đối với các bạn nữ có mái tóc tương đối thẳng thì phương pháp ép tóc tự nhiên là thích hợp nhất. Ngoài ra những bạn có mái tóc yếu, dễ hư tổn không thích hợp duỗi tóc thì có thể chọn ép tóc tự nhiên. 

Với phương pháp duỗi tóc truyền thống thì đây là lựa chọn hoàn hảo nhất của những cô nàng có mái tóc xoăn tự nhiên, khó định hình và khó tạo nếp. 

Vậy lựa chọn phương pháp nào tốt cho tóc?

Như đã phân tích trên, tùy vào sức khỏe mái tóc cũng như độ nhạy cảm hóa chất mà bạn sẽ quyết định chọn ép tóc hay duỗi tóc. Tuy nhiên nếu bạn muốn mái tóc mình duy trì sự thẳng mượt trong thời gian dài nhưng lại e ngại hóa chất duỗi thì có thể chọn sản phẩm lành tính, có chứa nhiều dưỡng chất để bảo vệ và phục hồi tóc ngay trong quá trình tạo kiểu. 

Sản phẩm gợi ý: Thuốc ép duỗi tóc Organic BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm - sản phẩm siêu phục hồi dành cho mọi loại tóc - với công thức thành phần từ: enzyme bí ngô hữu cơ, hạt phỉ hữu cơ, trà xanh hữu cơ, protein đậu nành, dầu vỏ nho, collagen, keratin. Sản phẩm giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ hư tổn do hóa chất duỗi ép, đồng thời kéo dài thời gian giữ nếp lên tới 10-12 tháng cho mỗi lần tạo kiểu.

Duỗi tóc tự nhiên và ép tóc tự nhiên là hai phương pháp đang được nhiều cô nàng yêu thích hiện nay. Tùy thuộc vào tình trạng của mái tóc, chất tóc, nhu cầu làm đẹp cũng như sản phẩm ép/duỗi tóc mà các nàng có thể chọn cách làm tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan

phục hồi tóc hư tổn