Hô biến mái tóc gãy rụng bằng các bước chăm sóc tóc đơn giản

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/09/2018-14:28:09

Bạn đã biết cách chăm sóc tóc gãy rụng như thế nào cho hiệu quả, để tránh hối hận chưa?  Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Rụng tóc là nỗi lo của tất cả mọi người, không chỉ của phái đẹp. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc tóc gãy rụng như thế nào cho hiệu quả, để tránh hối hận chưa?  Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Rụng tóc là quá trình sinh lý bình thường, nhằm thay thế sợi tóc cũ bằng những sợi tóc mới khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên nếu mỗi ngày tóc bạn rụng trên 100 sợi có thể bạn đã bị chứng rụng tóc ghé thăm. Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân. Về mặt khách quan, do các yếu tố như thời tiết nắng nóng, môi trường ô nhiễm, sử dụng nguồn nước không đảm bảo,…tác động tới mái tóc gây nên tình trạng rụng tóc.

Bên cạnh đó có thể do một số nguyên nhân chủ quan như: cơ thể yếu; căng thẳng, mệt mỏi hay đơn giản là do các bước chăm sóc tóc của bạn chưa đúng cách.

Hãy cùng điểm danh một số bước chăm sóc tóc sai lầm đang là kẻ thù âm thầm gây nên tình trạng rụng tóc nhé

Thường xuyên sấy tóc ở nhiệt độ cao

Một số bạn có thói quen sấy tóc ở nhiệt độ cao để giúp mái tóc khô ráo một cách nhanh chóng. Tuy nhiên đây là bước chăm sóc tóc sai lầm thường gặp nhất. Bởi nhiệt độ quá cao của máy sấy gây nên tình trạng mất nước ở tóc. Tóc sẽ trở nên yếu và dễ gẫy rụng hơn bao giờ hết.

Vì vây, sau khi gội đầu bạn nên dùng khăn bông lau tóc, để tóc khô tự nhiên trong khoảng 15 phút, sau đó sử dụng dầu dưỡng tóc và tiến hành sấy tóc ở nhiệt độ khoảng 50 độ để làm tóc khô hoàn toàn.

Sử dụng máy sấy cách tóc từ 10 đến 15 cm để tránh gây tổn hại cho tóc và da đầu.

Để mái tóc ẩm ướt trước khi đi ngủ

Một số bạn thường chưa sấy khô tóc đã đi ngủ mà không ngờ rằng đó là nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc cũng như có thể khiến cơ thể bị cảm lạnh.

Vì vậy các bạn nên lưu ý để mái tóc thật sự khô trước khi ngủ để đảm bảo sức khỏe nhé.

Lạm dụng các loại mỹ phẩm hóa chất để chăm sóc tóc

Đây là vấn đề muôn thuở gây nên tình trạng tóc gẫy rụng. Các loại mỹ phẩm hóa chất sử dụng quá nhiều khiến tóc càng ngày càng yếu đi. Bởi vậy, hiện nay trên thế giới kể cả các ngôi sao luôn ưu ái dùng các sản phẩm có nguồn gốc organic, thân thiện với môi trường.

Đồng thời nếu tóc không quá bẩn bạn chỉ  nên chăm sóc tóc 3 lần/ tuần để đảm bảo có một mái tóc khỏe đẹp.

Trên đây là các sai lầm thường gặp của phái đẹp trong quá trình chăm sóc tóc. Vì vậy để mái tóc thực sự dày đẹp, óng ả các nàng hãy thay đổi thói quen của mình nhé.

Bài viết liên quan

phục hồi tóc hư tổn