Làm thế nào để tóc sau tẩy lên màu đẹp và phục hồi tóc hư tổn nhanh nhất?

Bài viết của John's Hair
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/10/2018-14:10:05

Phải chăm sóc như thế nào để mái tóc giữ màu lâu nhất và phục hồi những hư tổn là điều bạn đang băn khoăn? Đọc ngay bài viết sau đây.

Những mái tóc đã qua quá trình tẩy để tạo màu đa phần thường có nhiều biểu hiện hư tổn. Đôi khi là rụng tóc, khô xơ hay chẻ ngọn khiến mái tóc trở nên thiếu sức sống. Phải chăm sóc như thế nào để mái tóc giữ màu lâu nhất và phục hồi những hư tổn là điều bạn đang băn khoăn? Trọn bộ những điều bạn cần biết ngay hôm nay đều đã có mặt trong bài viết này.

Tẩy tóc đừng gội đầu ngay

Với nhiều người có thói quen thường xuyên thay đổi màu tóc thì có lẽ đây là lời khuyên được nghe nhiều nhất từ thợ cắt tóc. Đợi ít nhất 2 – 3 ngày mới gội đầu vì lúc đó mới là thời điểm những hóa chất tẩy bắt đầu thấm và hấp thụ gần như hoàn toàn vào tóc.

Không gội đầu quá nhiều

Cũng như việc các chuyên viên khuyến cáo không gội đầu ngay sau khi tẩy tóc, gội đầu thường xuyên cũng là điều bạn nên hạn chế. Không chỉ với những mái tóc tẩy, một mái tóc hết sức bình thường cũng dễ dàng mất hết lượng dầu tự nhiên trên da đầu nếu bạn là người quá ưa sạch sẽ.

Tóc tẩy và nhuộm màu cần đặc biệt chú ý chỉ nên gội đầu 2 lần một tuần để giữ màu tốt hơn và giảm khả năng hư tổn cho mái tóc đã quá mệt mỏi vì hóa chất.

Chống nắng cho mái tóc

Môi trường, khói bụi, ánh nắng, tia cực tím… là tác nhân chính khiến tóc bạn càng thêm hư tổn nặng nề. Trong khi da có khả năng tự phục hồi thì mái tóc gần như không vậy, đặc biệt là mái tóc đang bị hư tổn nặng nề do hóa chất. Vì vậy, mỗi khi ra ngoài bạn đừng quên chống nắng cho tóc để mái tóc luôn đẹp và tránh bớt phần nào tác hại từ môi trường.

Ngoài sử dụng nón rộng vành, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thoa trực tiếp chút tinh dầu dưỡng tóc lên tóc trước khi ra ngoài. Điều này vừa tạo ra một lớp màng bảo vệ tóc lại giúp tóc vào nếp hoàn hảo hơn. Một sản phẩm được hầu hết các tín đồ làm đẹp ưa chuộng cho đến thời điểm này phải kể đến tinh dầu dưỡng Annatto Hair Oil. Thêm nữa, bạn có thể sử dụng dầu dưỡng giúp hạn chế sự tác động xấu của nhiệt độ máy sấy, máy tạo kiểu tóc lên mái tóc.

Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng

Ngoài tinh dầu dưỡng tóc, bạn nên sử dụng những loại sản phẩm từ dầu gội, dầu xả đến sản phẩm chăm sóc đặc biệt dành riêng cho tóc tẩy. Sở dĩ vậy vì mái tóc tẩy chắc chắn không còn khỏe như tóc thường nên dễ dàng hư tổn nếu bạn xài nhiều sản phẩm có hóa chất.

Bài viết liên quan

phục hồi tóc hư tổn