Phái mạnh nên dùng tinh dầu dưỡng tóc hay chỉ cần dầu xả?

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/10/2018-20:46:19

Tóc nam có cần sự chăm sóc của tinh dầu dưỡng tóc hay không? Đó có lẽ là câu hỏi chung của một số “đấng mày râu” yêu thích cái đẹp.

Tóc nam có cần sự chăm sóc của tinh dầu dưỡng tóc hay không? Đó có lẽ là câu hỏi chung của một số “đấng mày râu” yêu thích cái đẹp. Vấn đề chăm sóc tóc cho nam có nhiều nan giải hơn phái nữ vì có phần ít lựa chọn hơn. Sau đây, chúng ta hãy cùng phân tích mặt lợi, mặt hại của hai sản phẩm này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn nhé.

Điểm khác nhau về ngoại hình của dầu xả và tinh dầu dưỡng tóc

Dầu xả dưỡng tóc có phần quen thuộc hơn với anh em vì sự lâu đời cũng như tiện dụng, giá thành phải chăng của sản phẩm. Đặc điểm chung của dòng sản phẩm này là chúng có kích thước chai khá lớn, ngoại hình đơn giản không chau chuốt nhiều, đặc biệt là những dòng dầu xả giá rẻ.

Lợi ích của dầu xả đó là số lượng nhiều có thể dùng lâu dài tiết kiệm chi phí tối đa. Thông thường một chai dầu xả có thể dùng 3-5 tháng nếu sử dụng một mình. Tuy nhiên, đối với những chàng trai mê xê dịch thì chính ngoại hình ngoại cỡ của sản phẩm này lại gây cồng kềnh đáng kể khi cho vào vali. Thậm chí nó có thể bị vỡ khi di chuyển vì vỏ ngoài đa phần khá mỏng và không chắc chắn.

Tinh dầu dưỡng tóc có bề ngoài gần như đối lập hoàn toàn với dầu xả. Đa phần sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, sang chảnh và bắt mắt nhất có thể. Ngoại hình của chúng đôi khi còn nhỏ hơn bề ngang của chiếc điện thoại nhưng thiết kế lại chau chuốt, hoàn thiện.

Lợi ích khi sử dụng tinh dầu dưỡng và dầu xả

Bạn hoàn toàn có thể “bỏ túi” một lọ tinh dầu dưỡng tóc nhỏ xinh khi ra ngoài phòng trường hợp mái tóc bị mất nếp do gió hay đội mũ bảo hiểm. Bạn có thể sử dụng chúng mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi tóc khô mà không cần gội lại với nước sạch.

Riêng với dòng dầu xả dưỡng tóc, yếu tố cần có nếu muốn sử dụng nó là một mái tóc sạch sẽ và một vòi nước mát để làm sạch tóc sau khi sử dụng.

So sánh về công dụng của tinh dầu dưỡng tóc và dầu xả

Đặc điểm chung của hai loại này là đều chứa những dưỡng chất cơ bản giúp phục hồi và bảo vệ tóc tránh những hư tổn. Trong đó, tinh dầu dưỡng là loại sản phẩm được chiết xuất chủ yếu từ thành phần thiên nhiên nên khi sử dụng sẽ không gây kích ứng cũng như kích thích tóc mọc, bảo vệ tóc tốt hơn.

Về dòng dầu xả, mặc dù cũng thuộc loại mỹ phẩm chăm sóc tóc nhưng chứa nhiều thành phần hóa học, chất nhân tạo hơn. Điều này khiến việc chăm sóc và phục hồi đôi khi chỉ có tác dụng nhất thời, không thẩm thấu nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong.

Quyết định dùng loại dưỡng tóc nào phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Tựu chung lại, mỗi sản phẩm đều có ưu nhược điểm khác nhau. Bạn có thể dựa theo nhu cầu của bản thân và khả năng kinh tế mà lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

phục hồi tóc hư tổn