Phân loại 4 chất tóc cần làm mềm mượt tự nhiên và chăm sóc cẩn thận

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/03/2019-11:43:37

Tóc rễ tre, tóc cứng, khô xơ, hư tổn chính là tình trạng khi thiếu độ ẩm, khiến mái tóc không còn mềm mượt nữa. Để giúp bạn thoát khỏi nỗi lo này, chúng tôi sẽ chi sẻ 4 loại tóc sau...

Tóc rễ tre, tóc cứng, khô xơ, hư tổn chính là tình trạng khi thiếu độ ẩm, khiến mái tóc không còn mềm mượt nữa. Với những ai đang gặp phải những loại tóc này sẽ khá đau đầu khi phải tìm kiếm cách làm mềm tóc hơn, nhất là các bạn nam thích cạo tóc hai bên mai, sau một thời gian tóc mọc dài sẽ trở nên lộn xộn và vểnh, chỉa ra ngoài. Để giúp bạn thoát khỏi nỗi lo này, chúng tôi sẽ chi sẻ 4 loại tóc bất trị cần được chăm chút cẩn thận trong bài viết dưới đây.

1. Loại tóc rễ tre

Tóc rễ tre là chất tóc bẩm sinh với đặc điểm chung là sợi tóc dày, tính kiềm cao nên khi dùng tay vuốt tóc sẽ có cảm giác thô ráp chứ không trơn mượt, sợi tóc không mềm, mảnh như loại tóc tơ thông thường. Có một số trường hợp chất tóc rễ tre bị xoăn cứng nên trông lúc nào cũng trong tình trạng bông xù khó vào nếp, mặc dù đã chải chuốt rất nhiều.

2. Loại tóc khô cứng

Cũng tương tự đối với loại tóc rễ tre, chất tóc khô cứng cũng là do bẩm sinh vì quá trình tiết ra bã nhờn và độ ẩm của da đầu quá thấp khiến tóc không đủ dinh dưỡng và chất nhờn bảo vệ, thiếu đi độ ẩm khiến sợi tóc mảnh, xỉn màu, không bóng và dễ bị gãy rụng, chẻ ngọn.

3. Loại tóc xơ

Đây cũng là một trong các loại tóc cần áp dụng cách chăm sóc làm mềm tóc giúp cải thiện độ bóng khỏe của mái tóc. Tình trạng chất tóc xơ có thể do bẩm sinh cũng có thể do những tác động bên ngoài khi chúng ta dùng hóa chất và nhiệt để làm đẹp như uốn, ép, nhuộm. Tuyến bã nhờn dưới chân tóc có vai trò duy trì độ ẩm trên da đầu. Tuy nhiên, đối với người có chất tóc khô, xơ, tuyến dầu này ít hoặc không hoạt động khiến tóc thiếu ẩm, không thể tự bảo vệ khi có tác động từ bên ngoài (khói bụi, tia UV, không khí ẩm ướt)

4. Tóc uốn

Việc uốn hay nhuộm tóc thường xuyên không chỉ đem đến tác động từ bên ngoài mà còn gây ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của sợi tóc. Đặc biệt là việc uốn tóc trên thực tế khiến tóc phải chịu nguồn nhiệt lượng lớn để phá vỡ các cấu trúc, kết cấu tóc, sau đó lại dùng tác động cơ học để tạo hình tóc theo một cấu trúc mới như mong muốn (ép, làm xoăn tóc). Những tác động này đã vô tình khiến tóc khô, yếu, mất độ đàn hồi, mất đi độ bóng mượt tự nhiên.

Tóc uốn rất dễ bị hư tổn và mất đi “sức đề kháng” với các tác động xấu từ phía môi trường bên ngoài. Do vậy, việc dành thời gian để chăm sóc tóc là điều nên làm, nếu bạn không muốn mái tóc hư tổn nặng hơn.

Trong thời gian đầu, tạm thời bổ sung cho tóc khỏe mạnh thay vì ép tóc vào nếp như mong muốn, vì hầu hết các chất tóc này đều thiếu ẩm và dưỡng chất. Còn đối với tóc rễ tre, bạn có thể hạn chế tác động từ nhiệt bằng cách sử dụng sản phẩm ép side tóc cho nam chuyên dụng BRITISH M Men’s Style Down Perm.

Bài viết liên quan

phục hồi tóc hư tổn