Thuốc uốn tóc hữu cơ (Organic) và thuốc uốn tóc thường khác nhau như thế nào?

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/08/2019-15:20:39

Dạo gần đây, chắc hẳn bạn đọc và những nhà tạo mẫu thường nghe đến xu hướng mỹ phẩm Organic dạo gần đây, đặc biệt là các dòng thuốc uốn tóc Organic lành tính ...

Dạo gần đây, chắc hẳn bạn đọc và những nhà tạo mẫu thường nghe đến xu hướng mỹ phẩm Organic dạo gần đây, đặc biệt là các dòng thuốc uốn tóc Organic lành tính với người dùng. Vậy thực hư như nào? Nó có gì khác so với thuốc uốn tóc thông thường? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thuốc uốn tóc thường

Là những loại thuốc uốn có thành phần chủ yếu là hóa chất, thường có keratin và collagen để tạo độ bóng khỏe bên ngoài cho tóc. Một số loại thuốc sẽ có thêm thành phần từ thiên nhiên, có khả năng dưỡng cho tóc mượt hơn.

Chắc hẳn ai cũng hiểu rõ về những dòng sản phẩm uốn hiện nay rồi phải không nào? Vậy thì không để làm mất thời gian của các bạn, chúng ta sẽ tìm hiểu chủ đề chính của ngày hôm nay, thuốc uốn tóc Organic nhé!

Thuốc uốn tóc Organic

Hay còn được gọi là thuốc uốn tóc hữu cơ, là sản phẩm có chứa các thành phần thiên nhiên được chứng nhận lành tính bởi các tổ chức quốc tế. Những dòng mỹ phẩm này sẽ được in chữ “Organics” trên bao bì sản phẩm. Giống như thuốc uốn tóc thường, thuốc uốn Organic cũng chứa thành phần hóa học, để phá vỡ cấu trúc của sợi tóc, giúp định hình tóc tốt hơn.

Tuy nhiên, dòng Organic này sẽ hạn chế tối đa những thành phần hóa học độc hại, gây tác động xấu đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, những thành phần thiên nhiên được chứng nhận Organic là tinh khiết 100%, không có lẫn bất cứ tạp chất nào.

Đối với thuốc uốn tóc thường, các thành phần thiên nhiên dùng để dưỡng tóc thường không theo một tiêu chuẩn cụ thể và nghiêm ngặt như Organic, bởi vậy chúng có thể sinh trưởng trong môi trường ô nhiễm khói bụi và thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,…

Còn đối với các thành phần tự nhiên có chứng nhận Organic, chúng được nuôi trồng trong điều kiện đạt quy chuẩn của các tổ chức quốc tế (ECOCERT, USDA, Soil Association,…) và phải đảm bảo không chịu ảnh hưởng của bất cứ chất hóa học nào.

Chính vì vậy, những loại thuốc uốn tóc Organic thường lành tính hơn rất nhiều so với thuốc uốn thông thường. Và khả năng dưỡng của chúng cũng cao hơn. Ví dụ như thuốc uốn Organic của thương hiệu BRITISH M, tên đầy đủ là BRITISH M Organic Pumpkin Enzyme Perm, có 4 thành phần chủ yếu là enzyme bí ngô hữu cơ, hạt phỉ hữu cơ, tinh chất trà xanh hữu cơ và nước hoa Cẩm Quỳ hữu cơ.

Đây là các thành phần có khả năng dưỡng ẩm sâu và bảo vệ tóc, làm sóng tóc bồng bềnh hơn. Ngoài 4 thành phần này, thuốc uốn tóc Organic của thương hiệu BRITISH M Hàn Quốc này còn có chứa tinh chất protein đậu nành, tinh dầu nho và 2 thành phần quen thuộc là keratin thủy phân, collagen thủy phân.

Nếu lướt qua bảng thành phần, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra dòng thuốc uốn Organic này chứa nhiều dưỡng hơn so với các loại thuốc uốn thông thường. Và theo các chuyên gia, thì sản phẩm có khả năng uốn phục hồi trên nền tóc tẩy, tóc nát, tóc hư tổn, được nhiều nhà tạo mẫu lựa chọn để sử dụng cho bà bầu, mẹ bỉm sữa và những người quan tâm đến sức khỏe của mình.

Do những ưu điểm vượt trội này, thuốc uốn tóc Organic thường chỉ xuất hiện tại các salon cao cấp, và được sử dụng trong những gói dịch vụ cao cấp thực sự. Nếu bạn là cá nhân, bạn có thể mua lẻ và sử dụng trong khoảng 3-4 lần tạo kiểu, như vậy sẽ tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình hơn

Bài viết liên quan

phục hồi tóc hư tổn