Tóc gãy rụng do dùng gôm xịt tạo kiểu và cách khắc phục

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/01/2022-10:07:11

Gôm xịt là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu trong việc sáng tạo kiểu tóc xoăn xinh xắn cho các chị em. Tuy nhiên việc sử dụng gôm xịt tóc thường xuyên có thể khiến cho mái tóc trở nên hư tổn

Gôm xịt là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu trong việc sáng tạo kiểu tóc xoăn xinh xắn cho các chị em. Tuy nhiên việc sử dụng gôm xịt tóc không đúng cách và thường xuyên có thể khiến cho mái tóc trở nên xơ rối, hư tổn, thậm chí là gãy rụng. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau, nhưng dù là gì đi nữa thì việc cấp thiết lúc này là làm sao để khắc phục tình trạng tóc gãy rụng khi sử dụng gôm xịt tóc. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đảm bảo an toàn khi sử dụng

Các chị em hãy thực hiện theo đúng hướng dẫn an toàn khi sử dụng gôm xịt tóc. Bởi trong chất gôm có chứa nhiều cồn nên sẽ gây hại cho lớp biểu bì trên tóc và da đầu. Chúng không chỉ gây khô mà còn làm tổn thương nang tóc. Chính vì vậy khi dùng gôm, hãy lưu ý 3 điều dưới đây:

- Giữ khoảng cách an toàn khi xịt gôm, thông thường là từ 20 đến 25cm tùy thuộc vào lực phun của vòi xịt gôm

- Không xịt gôm trực tiếp lên tóc và da đầu

- Không tập trung xịt gôm quá nhiều lên một vùng của tóc

Cân nhắc các sản phẩm gôm phù hợp

Đôi khi việc chọn dòng gôm xịt phù hợp lại là yếu tố quan trọng để các chị em “xoa dịu” tình trạng gãy rụng tóc một cách hiệu quả và an toàn. Theo các chuyên gia tạo mẫu trên thế giới cồn là thành phần vô cùng quan trọng trong gôm, do đó chúng ta không thể tránh được chúng. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp với chăm sóc và bảo vệ mái tóc bằng các sản phẩm chứa dưỡng. Hãy lựa chọn các dòng gôm xịt chiết xuất từ thiên nhiên để đảm bảo lành tính và giảm bớt tổn thương cho tóc về lâu dài nhé.

Thay thế gôm xịt bằng cách sản phẩm khác

Bên cạnh gôm xịt thì hiện nay chúng ta đã có thêm một sản phẩm mới để tạo kiểu tóc xoăn cho các chị em, đó là kem tạo sóng xoăn Airy Wave Cream của thương hiệu BRITISH M Hàn Quốc. Đây là một sản phẩm tạo tóc xoăn chuyên dụng của hàng triệu nhà tạo mẫu tóc trên thế giới. Với tác dụng định hình sóng xoăn, giữ nếp dài lâu và bổ sung dưỡng chất cho mái tóc mềm mượt dựa trên các thành phần từ thảo dược tự nhiên, Airy Wave Cream giúp các lọn tóc xoăn căng sóng, bồng bềnh tự nhiên mà không cần gội rửa lại với nước. Như vậy với sản phẩm này, bạn sẽ không phải đối mặt với tác hại từ cồn cũng như các hóa chất làm khô cứng tóc như gôm xịt, nhờ đó hạn chế tối đa tổn thương trên tóc một cách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng kem tạo sóng xoăn BRITISH M Hàn Quốc tại đây. 

Tổng kết chung

Tóm lại, nguyên nhân rụng tóc thì có khá nhiều, nhưng trong quá trình sử dụng gôm xịt mà gây rụng tóc thì chủ yếu là cách chọn sản phẩm và quá trình sử dụng. Vì vậy hãy áp dụng những gợi ý trên để nhanh chóng khắc phục tình trạng gãy rụng tóc mà bạn đang gặp phải nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng mặt nạ, kem xả để tăng cường sự khỏe mạnh cho mái tóc yêu của mình nữa đấy!.

Bài viết liên quan

phục hồi tóc hư tổn