Tóc nam bị xoăn và cách “chữa cháy” kịp thời

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/10/2018-11:10:06

Tóc nam bị xoăn là vấn đề muôn thuở mà các chàng trai sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên gặp phải. Sau đây là biện pháp giúp bạn giải quyết nhanh chóng tình trạng này

Tóc nam bị xoăn là vấn đề muôn thuở mà các chàng trai sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên gặp phải. Dưới đây là một trong số những cách tạm thời giúp bạn giải quyết nhanh chóng tình trạng này.

Dùng máy duỗi tóc

Đâu phải phụ nữ mới cần sử dụng máy duỗi tóc? Cánh đàn ông chúng ta cũng cần phương pháp làm đẹp này trong những trường hợp nguy cấp để giải quyết tình trạng mái tóc xoăn rối phản chủ. Máy duỗi tóc nhìn chung có nhiệt độ và kích thước khá khác nhau. Bạn có thể mua loại máy nhỏ để tiện dụng mang theo và nhiệt độ máy khoảng trên 180 độ C.

Để sử dụng bạn cần mở máy trước 2-3 phút nhằm làm nóng và kẹp tóc để duỗi mỗi lần khoảng 3 giây. Đừng để quá lâu nếu bạn không muốn mái tóc xoăn thêm phần cháy xém thiếu mỹ quan nhé.

Sấy làm thẳng tóc

Tóc nam bị xoăn sẽ được giải quyết dễ dàng bằng máy sấy. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chút khéo léo trong phương pháp tưởng chừng như đơn giản này. Sau khi gội đầu kỹ càng, bạn lấy khăn bông thấm khô nước ở tóc và bắt đầu dùng lược chải cho tóc thêm thẳng mượt.

Tiếp đến, dùng máy sấy bật ở mức nhiệt cao nhất vừa dùng lược chải tóc hướng ra phía ngoài vừa di chuyển máy sấy lên xuống liên tục dọc theo đường chiều dài của tóc.

Bạn cần nhớ luôn di chuyển máy sấy tránh tình trạng bỏng da đầu hay tóc bị cháy do nhiệt độ quá cao. Nếu quá khó khăn, bạn nên nhờ sự trợ giúp của thợ làm tóc hoặc bạn bè vì lần đầu chắc chắn rằng khá khó thực hiện.

Một mẹo nhỏ dành cho những chàng trai tóc xoăn không như ý là bạn có thể chải đầu khi tóc còn ướt và đội mũ tắm trong khoảng tiếng để giữ tóc phần nào không bị phồng và xoăn quá đà. Điều này chỉ nên áp dụng khi tóc bạn quá dày vì nó dễ dẫn đến tình trạng rung tóc nhiều hơn, đặc biệt là những mái tóc yếu.

Cắt kiểu tóc mới

Tóc nam bị xoăn hoàn toàn có thể trở thành một lợi thế hoàn hảo nếu bạn sở hữu một mái tóc phù hợp. Thường thì tóc càng ngắn sẽ càng khó xoăn nên bạn có thể suy nghĩ và nhờ sự trợ giúp của các thợ làm tóc để có kiểu tóc ưng ý nhất.

Tóc dài sẽ khá khó khăn trong việc giữ tóc luôn vào nếp thẳng mượt. Nhất là đối với những chàng trai thì điều này càng khó khăn hơn. Vì vậy, thay đổi ngay một kiểu tóc thích ứng với tóc xoăn tự nhiên là điều nên làm giúp hạn chế tóc bị xoăn xù.

Bài viết liên quan

phục hồi tóc hư tổn