[Khẩn cấp] Làm gì khi lỡ apply gôm xịt tóc BRITISH M quá nhiều?

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/03/2021-14:19:13

Nếu chẳng may bạn lỡ dùng quá nhiều gôm xịt tóc BRITISH M khiến mái tóc bị khô cứng và rất khó re-style lại thì phải làm sao đây? Có cần phải gội lại không?

Nếu chẳng may bạn lỡ dùng quá nhiều gôm xịt tóc BRITISH M khiến mái tóc bị khô cứng và rất khó re-style lại thì phải làm sao đây? Có cần phải gội lại không? Hãy cùng tham khảo ngay 5 giải pháp “cứu nguy” dưới đây nhé.

Dùng khăn ẩm lau từng lọn tóc

Sau khi làm ướt khăn, bạn tách các vùng tóc khô cứng của mình thành từng lọn nhỏ, sau đó gấp đôi chiếc khăn lại rồi truốt từng sợi tóc một. Cách làm này sẽ giúp giảm đáng kể lượng gôm trên tóc để trả lại độ đàn hồi và độ bóng tự nhiên của nó. Ngoài ra, nước trong khăn còn có tác dụng kích thích lớp biểu bì khô cứng trên thân tóc, giúp tóc trông dày dặn và bồng bềnh hơn. Ngay sau khi lau xong, bạn hãy dùng lược và máy sấy để đưa tóc vào nếp một lần nữa vì lúc này chất gôm sẽ được kích hoạt và phát huy công dụng của chúng.

Sử dụng bột tạo phồng để hút ẩm trên tóc

Nếu mái tóc vừa mới dùng gôm và vẫn còn ẩm ướt thì bạn có thể sử dụng bột hút  ẩm để giảm bớt chất gôm có trên gôm, giúp tóc “nhẹ nhàng” và làm phồng trở lại. Ngoài ra, việc làm này còn giúp mái tóc trở nên bồng bềnh, tạo cảm giác thư giãn và thoải mái trong suốt một ngày dài. Tuy nhiên bạn lưu ý chỉ dùng bột ở mức độ vừa phải, nếu quá lạm dụng sẽ khiến độ bóng của tóc bị giảm xuống và dính vào da đầu gây bít tắc, khó gội rửa.

Sử dụng sáp vuốt tóc Regent Classic Pomade mềm lên tóc

Nếu có một hũ sáp pomade của BRITISH M thì hãy nhanh trí mà thoa một chút lên để tăng độ mượt và trông tóc đỡ khô cứng hơn. Đồng thời, chất sáp này có thể phá vỡ kết cấu cứng chắc bên trong vùng tóc cứng do gôm. Bạn yên tâm vì sáp Regent Classic Pomade không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến chất gôm đâu, bởi pomade mềm không có nhiều độ cứng (hold) nên sẽ không làm thay đổi kết cấu của form tóc.

Dùng máy sấy hong khô tóc

Nếu gôm xịt khiến mái tóc trông quá bóng bẩy thì bạn có thể sử dụng máy sấy để hong khô chúng. Tác dụng từ nhiệt sẽ giúp các thành phần gây ẩm trở nên kém linh hoạt hơn và bốc hơi trước sức nóng của máy sấy, trả lại cho mái tóc độ mờ hoàn thiện sau khi dùng gôm đúng chuẩn. Tuy nhiên bạn lưu ý không bật chế độ sấy quá nóng vì có thể làm hỏng kết cấu của tóc nhé. Chỉ cần bật ở chế độ mát hoặc nóng trung bình trong vòng vài phút, mái tóc của bạn đã dễ dàng finish được rồi đấy,

Hãy cẩn thận trong quá trình tạo kiểu

Người ta vẫn nói “phòng còn hơn tránh”. Vì vậy các bạn nam nên chú ý thực hiện theo đúng hướng dẫn được ghi trên nhãn của BRITISH M Hard Tailor Spray nhé. Ngoài ra, nếu không thể re-style lại như ý muốn, tốt nhất là bạn nên đi… gội đầu để tạo kiểu lại. Do chứa rất nhiều thành phần tự nhiên bên trong nên gôm khá dễ rửa trôi với dầu gội thông thường. Bạn sẽ không quá khó khăn trong việc làm sạch gôm trên tóc đâu.

Bài viết liên quan

review