Mái tóc bóng mượt không còn xa vời nếu bạn biết những điều này sớm hơn

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/10/2018-10:40:23

Mỗi loại tinh dầu dưỡng tóc trên thị trường đều có điểm mạnh riêng và phù hợp với từng chất tóc. Vậy đâu là sản phẩm tốt nhất?

Thời trang có thể thay đổi nhưng mái tóc bóng mượt, mềm mại như lụa hàng trăm năm nay vẫn là niềm mong ước của mọi phụ nữ trong mọi thời đại. Không cần đến salon chăm sóc tóc hàng ngày, bí quyết có mái tóc đẹp “vạn người mê” đơn giản hơn rất nhiều.

Đừng chăm dưỡng da mà quên dưỡng tóc

Hầu hết mọi người thường chú trọng đến làn da quá đà trong khi hời hợt với mái tóc đang bắt đầu có sự hư tổn do lâu ngày không được chăm sóc đúng cách. Cũng như làn da mỏng manh của chúng ta, mái tóc sau bao tác động xấu từ môi trường và hóa chất cũng trở nên yếu đuối cần được “tưới tắm” trong những dưỡng chất cần thiết để bổ sung và duy trì vẻ đẹp từ sâu bên trong.

Hãy đảm bảo rằng bạn dành chút thời gian đắp mặt nạ ủ và dưỡng tóc bằng các loại tinh dầu hàng tuần. Hai cách thức đơn giản này giúp phục hồi tóc hư tổn rất nhanh chóng nếu bạn sử dụng đúng sản phẩm và cách thức.

Nếu bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp với loại tóc thì một gợi ý cho bạn là những loại dầu dưỡng chứa tinh dầu Argan sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc và nuôi dưỡng tóc bóng mượt phù hợp với mọi loại tóc. Bạn có thể tham khảo dòng tinh dầu dưỡng ẩm cao cấp Annatto Hair Oil của hãng British M và tận hưởng sự “lột xác” bất ngờ mà nó mang lại.

Đừng xem nhẹ gội đầu và sấy tóc đúng cách

Annatto Hair Oil

Chuyên gia đã khuyên rằng một tuần chúng ta chỉ nên gội đầu 2 lần để tránh lấy đi lớp dầu tự nhiên trên tóc dẫn tới tình trạng tóc khô xơ và hư tổn. Nếu tóc quá bẩn, bạn chỉ nên gội bằng dầu xả, massage kỹ và xả sạch với nước để giảm cảm giác bết dính.

Sấy tóc ngay sau khi gội đầu là bước mà mọi cô gái hiện đại đều làm ngay vì không có thời gian chờ cho tóc khô. Nếu quá bận, bạn vẫn có thể sấy tóc nhưng đừng sấy khi tóc ướt sũng mà hãy thấm bớt tóc qua khăn mềm.

Sau đó, đừng quên bôi một chút tinh dầu lên tóc trước khi sấy để giảm sự tác động của nhiệt cao lên tóc làm tóc giòn và dễ gãy. Bạn không nên để máy sấy quá gần và tập trung vào một chỗ. Bí quyết là hãy di chuyển máy sấy liên tục và không dừng lại quá 3 giây.

Để giúp tóc nhanh khô hơn bạn có thể dùng tay xới tóc liên tục trong khi sấy. Hãy dừng khi tóc bắt đầu có cảm giác bông và khô khoảng 80%.

Bài viết liên quan

review