Thuốc ép duỗi của người lớn có ảnh hưởng thế nào đến trẻ nhỏ?

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/02/2022-16:04:20

Những mái tóc thẳng mượt bồng bềnh, dễ thương như những cô công chúa nhỏ luôn là niềm mơ ước của các bà mẹ khi làm đẹp cho con gái.

Những mái tóc thẳng mượt bồng bềnh, dễ thương như những cô công chúa nhỏ luôn là niềm mơ ước của các bà mẹ khi làm đẹp cho con gái. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người e ngại về tác dụng phụ của thuốc ép duỗi, vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé yêu nhà mình. Thực hư thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trẻ nhỏ có nên ép duỗi tóc không?

Theo chuyên gia mẫu tóc Jung Myoungsim, nhu cầu làm đẹp cho trẻ tại Hàn Quốc đã không còn quá xa lạ nữa. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất cho con trẻ, thì chỉ nên làm đẹp khi con từ 5-6 tuổi trở lên. Khi còn nhỏ, não bộ và các cơ quan của bé vẫn còn đang phát triển, da đầu nhạy cảm, vì vậy một số hóa chất trong thuốc ép duỗi nhuộm như ammonia sẽ gây hại cho bé. Vì vậy, các mẹ nên căn cơ thời điểm phù hợp nhất, sức đề kháng của bé hoàn thiện nhất để có thể yên tâm làm đẹp.

Đối với những sản phẩm ép duỗi của người lớn, chuyên gia Jung Myoungsim cũng khuyên tuyệt đối không nên áp dụng cho trẻ. Nguyên nhân là bởi những hóa chất này có thể đảm bảo an toàn cho người lớn, vì người trưởng thành có sức đề kháng hoàn thiện tốt, các hóa chất này cũng đã được kiểm nghiệm trước đó, bởi vậy nên không bị ảnh hưởng quá nhiều. Trong khi đó, trẻ nhỏ lại nhạy cảm hơn so với người lớn, sử dụng thuốc ép duỗi thường rất nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

Đặc biệt là trong thuốc nhuộm có chứa chất benzen gây nguy cơ suy tủy xương, thiếu máu, giảm bạch cầu, suy nhược thần kinh… Mùi ammonia trong thuốc ép duỗi cũng ảnh hưởng lớn đến hệ hô hấp của trẻ, gây khó thở, viêm xoang, hen suyễn, viêm mũi dị ứng,…

Làm sao để ép duỗi tóc cho trẻ an toàn?

Bên cạnh việc để ý đến độ tuổi và sức khỏe của bé, các mẹ cũng nên quan tâm đến loại thuốc ép duỗi mà con mình sẽ sử dụng. Đối với thuốc nhuộm, các mẹ có thể sử dụng những nguyên liệu từ nhiên nhiên để thay thế, hoặc dùng thuốc nhuộm tạm thời, phấn nhuộm,… Đối với thuốc uốn, các mẹ có thể sử dụng thuốc ép duỗi lạnh để hạn chế tối đa hóa chất, và chỉ làm đẹp cho bé yêu nhà mình nhân dịp đặc biệt nào đó. Còn nếu các mẹ muốn bé con giữ được kiểu tóc xoăn sóng bồng bềnh trong một thời gian dài, thì nên tìm đến giải pháp là thuốc ép duỗi tóc Organic. 

Hiện tại ở Việt Nam thì có dòng thuốc ép duỗi bí ngô Organic của thương hiệu BRITISH M Hàn Quốc. Sản phẩm này được bán chính hãng, phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần XNK LOTUS, có dán tem chống giả, tem phụ tiếng Việt đầy đủ, an toàn và chất lượng. Thuốc ép duỗi Organic BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm và các dòng thuốc ép duỗi Organic khác đều trải qua quá trình kiểm duyệt vô cùng gắt gao bởi các tổ chứng hữu cơ trên thế giới, để đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho người dùng. Bởi vậy mà các mẹ có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này cho bé yêu. Tuy nhiên, với bất kỳ loại thuốc nào, bạn cũng nên thử một chút ra cổ tay bé để kiểm tra phản ứng của bé với thuốc nhé.

Bài viết liên quan

review