Hỏi đáp: Cần những điều kiện gì để ép duỗi tóc tại nhà thành công?

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/10/2021-12:59:27

Mình có nên tự duỗi tóc tại nhà không? Cần những điều kiện gì?... là những câu hỏi mà những cô nàng yêu thích mái tóc dài thẳng mười thường đặt ra khi muốn tự duỗi tóc tại nhà

Mình có nên tự duỗi tóc tại nhà không? Cần những điều kiện gì?... là những câu hỏi mà những cô nàng yêu thích mái tóc dài thẳng mười thường đặt ra khi muốn tự duỗi tóc tại nhà. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này cụ thể và chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Điều kiện 1: Kiến thức về thuốc ép duỗi

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc ép duỗi với công dụng và giá bán khác nhau. Vì vậy bạn cần có kiến thức để chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất với mình. Theo các nhà tạo mẫu, để hoàn thành ép duỗi một mái tóc, bạn sẽ cần hai sản phẩm, đó là thuốc duỗi và thuốc định hình, hay còn gọi là thuốc số I và thuốc số II. Hai sản phẩm này là 1 set đi liền và được sử dụng xuyên suốt trong quá trình duỗi ép.

Tùy theo thương hiệu, thành phần cũng như chất lượng của sản phẩm mà mỗi set sẽ có mức giá khác nhau. Loại rẻ nhất có thể chỉ 100.000 đồng, trong khi loại thuốc duỗi cao cấp - đặc biệt là thuốc duỗi hữu cơ (Organic) như BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm - mắc nhất có thể lên đến vài trăm nghìn đồng. Tất nhiên khi sử dụng những loại thuốc duỗi có thương hiệu uy tín như BRITISH M Hàn Quốc, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như mức độ lành tính của sản phẩm. 

Tuy nhiên, đối với loại thuốc duỗi giá rẻ, bạn nên cân nhắc bởi chúng thường chứa nhiều hóa chất tẩy gây bỏng da và hỏng tóc. Sử dụng nhiều lần có thể khiến nang tóc yếu, gãy rụng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông thường, những sản phẩm này thường xuất hiện khá nhiều tại các salon bình dân với dịch vụ duỗi trọn gói từ 300-500.000 đồng. Các bạn nữ sau một thời gian làm tóc sẽ bị mất nếp, tóc cứng và khô xơ, xỉn màu hơn. 

Điều kiện 2: Am hiểu về chất tóc

Bạn có thể thấy những set thuốc duỗi không chỉ được phân loại dựa theo giá bán mà còn theo chất tóc của người dùng. Đối với những bạn nữ tóc yếu, đã từng qua nhiều hóa chất thì chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc những set duỗi phục hồi chuyên sâu với công thức thành phần chủ yếu từ thực vật tự nhiên, được chứng nhận Organic thì càng tốt. 

Những sản phẩm này sẽ giúp tóc khỏe và tránh được những ảnh hưởng từ hóa chất và nhiệt trong quá trình duỗi. Nếu không có đủ điều kiện, bạn có thể chọn set duỗi phục hồi dành riêng cho tóc yếu với độ pH càng nhỏ càng tốt.Ngược lại, những bạn có chất tóc khỏe thì nên chọn set thuốc duỗi có độ pH cao hơn và tất nhiên, hãy chọn sản phẩm có thành phần được chiết xuất từ thực vật nhé. 

Điều kiện 3: Kỹ thuật dùng kẹp duỗi thành thạo

Bạn cần nắm chắc kỹ thuật duỗi tóc bằng kẹp cũng như cách điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp. Khi duỗi, bạn lưu ý kẹp cách chân tóc 5cm để tránh làm bỏng da đầu nhé. Nếu chưa quá thành thạo với kỹ thuật này, bạn có thể luyện tập vài lần khi duỗi tóc tạo kiểu hàng ngày cho đến khi duỗi chắc tay thì mới thử lên tóc nhé. 

Khi đáp ứng đủ ba điều kiện này, chắc chắn bạn sẽ luôn thành công khi thực hiện tự ép duỗi tóc tại nhà đấy.

Bài viết liên quan

Sự kiện