4 cách làm tóc uốn đuôi chữ S bồng bềnh tự nhiên bằng máy nhiệt tại nhà

Bài viết của John's Hair
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2018-10:44:24

Kiểu tóc uốn đuôi chữ S vô cùng đa dạng, phụ thuộc vào các loại máy uốn tóc và cách mà bạn sử dụng máy.

Kiểu tóc uốn đuôi chữ S vô cùng đa dạng, phụ thuộc vào các loại máy uốn tóc và cách mà bạn sử dụng máy. Dưới đây là 9 cách làm tóc uốn đuôi chữ S phổ biến và đơn giản nhất, bạn nên tham khảo.

1. Cách làm tóc uốn đuôi chữ S từ đầu dưới trục.

Đây là kiểu uốn xoăn đuôi phổ biến nhất, dễ dàng tự thực hiện ngay tại nhà. Bạn chỉ cần dựng đứng máy uốn xoăn lên và tay cầm bên dưới. Sau đó bạn đặt lọn tóc và quấn quanh trục của máy; cầm giữ phần đuôi ở bên dưới. Giữ máy uốn và lọn tóc thẳng đứng trong vài giây rồi thả ra. Kết quả là những lọn tóc uốn xoăn sẽ gợn sóng nhẹ nhàng, bồng bềnh tự nhiên.

2. Bí quyết làm tóc uốn chữ S từ giữa trục

Cách làm này cũng sử dụng máy uốn tóc trên, tuy nhiên không quấn tóc vào trục và dùng máy cuộn tóc lại. Đầu tiên chải thẳng các lọn tóc, sau đó đặt lọn vào máy sao cho vuông góc với chiều của từng lọn tóc. Đặt lọn chính giữa và dùng máy cuộn lên. Giữ khoảng vài giây sau đó thả ra là được. So với cách trên thì lọn tóc xoăn được làm từ cách này có phần to và bồng bềnh hơn.

3. Cách uốn đuôi tóc hình chữ S từ kẹp tóc.

Đây cũng là phương pháp khá đơn giản dành cho các bạn gái muốn tự uốn xoăn đuôi tóc đơn giản tại nhà. Để tạo được kiểu tóc này, các bạn cần mua những chiếc kẹp tóc dài. Đầu tiên chải thẳng các lọn tóc và cuộn thành hai vòng, sau đó dùng kẹp để cố định nó lại. Nếu là kẹp nhiệt thì các bạn chỉ cần để một lúc, nếu không thì nên sử dụng máy ép nhiệt để ép nó lại. Ngay sau khi thả tóc ra, các lọn tóc sẽ xoăn thành hình sóng như những sợi mì.

4. Cách làm tóc uốn hình chữ S từ máy duỗi

Với máy duỗi, bạn sẽ có thể biến tấu tạo những kiểu tóc uốn hình chữ C, chữ S hoặc tạo sóng. Phương pháp này có phần phức tạp hơn so với những cách làm trên, đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ và kiên trì, vì chúng mất khá nhiều thời gian.

Đầu tiên là chải mái tóc ra sao cho thật thẳng và mượt. Sử dụng máy ép (hay máy duỗi, máy là) để ép cong lọn tóc từng đoạn một. Có nghĩa là để tạo được một chữ S, các bạn sẽ phải ép 2 lần. Chú ý là vừa ép vừa phải uốn cong chúng. Điểm khó nhất là các bạn phải căn chỉnh giữa những lần ép sao cho độ cong các lọn tóc bằng đều nhau.

Đừng quên là sau khi uốn tóc xong, hãy xịt một ít keo để giữ được nếp tóc lâu hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tạo kiểu tóc đẹp