6 kiểu tóc nam đẹp dành cho người có chất tóc dày, rễ tre, khó vào nếp. Cách ép side tóc đơn giản

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/04/2019-10:38:43

Nếu bạn đang sở hữu mái tóc vừa dày vừa cứng thì xin chúc mừng, bạn đã đứng trong hàng ngũ tóc rễ tre của 80% nam giới Việt Nam.

Nếu bạn đang sở hữu mái tóc vừa dày vừa cứng thì xin chúc mừng, bạn đã đứng trong hàng ngũ tóc rễ tre của 80% nam giới Việt Nam. Sợi tóc vô cùng cứng và thô ráp, dễ bị vểnh, chỉa ra ngoài khi mọc dài ra, khiến bạn vô cùng lúng túng và khó xử. Nếu đang gặp phải tình trạng trên, thì phải để kiểu tóc nam đẹp như thế nào cho phù hợp nhất? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Kiểu tóc nam đẹp vuốt sang một bên

Phổ biến từ giữa những năm 1920, kiểu tóc đẹp này có ưu điểm là tạo kiểu đơn giản, phù hợp với khá nhiều hoàn cảnh. Nếu muốn thử, hãy yêu cầu người thợ tỉa tóc ngắn xuống còn khoảng 2,5 phân so với ban đầu. Tuy nhiên với phần mái vuốt lệch sang bên thì nên để dài khoảng 10 phân để tạo kiểu.

Khi tóc còn hơi ẩm, hãy dùng sáp, prestyling tạo kiểu và lấy lược chải rẽ ngôi theo hướng tóc mọc,  nếu bạn muốn xài wax thì nên để tóc khô hơn. Nếu như vẫn còn sợi tóc con bị chỉa ra ngoài, chưa vào nếp hẳn thì hãy dùng gôm xịt tóc. Còn nếu sợi tóc quá cứng đầu, mà bạn không đủ kiên nhẫn thực hiện mỗi ngày thì nên dùng sản phẩm ép side tóc chuyên dụng cho nam BRITISH M Men’s Style Down Perm, vừa làm xẹp tóc 2 bên, vừa phục hồi hư tổn.

4. Những mái tóc dài

Tóc dài, độ dày và cứng tương đối thì chắc chắn trông sẽ rất tuyệt, chúng sẽ bồng bềnh tự nhiên. Giai đoạn từ khoảng 8 đến 10 tháng không mấy dễ dàng nhưng kết quả sẽ rất ưng ý đấy. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên chú ý ăn uống dinh dưỡng hơn, bổ sung bước dưỡng chuyên sâu với dầu xả hoặc kem ủ để tóc mềm và dễ vào nếp nhé. Ngoài ra hãy hạn chế bật máy sấy ở mức nóng để hạn chế tóc nhanh khô và chẻ ngọn. Không quá xa lạ nhưng ít phổ biến, những kiểu tóc nam dài vẫn đang là một xu hướng thời trang vô cùng phong cách mà nhiều người nên thử xem sao.

5. Caesar Cut

Caesar Cut là một trong những kiểu tóc nam đẹp được định hình bởi phần tóc mái cắt đổ về phía trước, dài từ 2 – 5 phân, trong khi hai bên được thợ chuyên nghiệp sử dụng tông đơ xén ngắn lại.

Xem thêm: Hóa chất trong thuốc ép tóc nam có hại không? Thuốc ép tóc nào tốt?

Ưu điểm của kiểu Ceasar ở chỗ không cần tốn nhiều công sức và thời gian để tạo kiểu. Hơn nữa lại có thể khắc phục được nhược điểm tóc con mọc không vào khuôn phép thường gặp.

6. Ivy League Cut

Dù được xếp vào nhóm tóc cực ngắn như kiểu đầu đinh, nhưng Ivy League vẫn là kiểu tóc dài nhất trong họ hàng nhà này, chính vì vậy sẽ rất tuyệt nếu bạn sở hữu mái tóc dày và thô cứng. Người thợ sẽ dùng tông đơ tạo kiểu. Phần tóc dài trên đỉnh đầu được chăm chút kxi nàng. Với Ivy League, bạn có thể vuốt ngược lên, chải rẽ ngôi lệch hoặc dùg ít sáp để tạo độ phồng cho mái.

Bài viết liên quan

Tạo kiểu tóc đẹp