7 cách ép side tóc hai bên ôm sát vào da đầu dành cho nam

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/01/2019-16:47:15

Nỗi khổ side bung xù lên mỗi khi chúng dài ra khiến đầu bạn trông giống quả nấm, quả đầu Undercut cool ngầu chỉ mới cắt 1 – 2 tuần nhanh chóng trở nên buồn cười và xấu xí.

Phần đông cánh mày râu Việt Nam có chất tóc bung, nhất là ở phần tóc mai hai bên, chúng ta gọi đấy là phần side. Và nỗi khổ side bung xù lên mỗi khi chúng dài ra khiến đầu bạn trông giống quả nấm, quả đầu Undercut cool ngầu chỉ mới cắt 1 – 2 tuần nhanh chóng trở nên buồn cười và xấu xí.

Tất nhiên không phải là không có những người sở hữu tóc phần side ôm vào da đầu như Tây, tuy nhiên họ chỉ chiếm số lượng khá nhỏ. Bài viết hôm nay sẽ làm bạn trị được cách tóc bông xù hai bên, để có kiểu tóc hoàn hảo nhất.

Chọn sản phẩm chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường Việt Nam hầu như chỉ có duy nhất một dòng sản phẩm chuyên dùng để ép side tóc dành cho nam – đó là BRTISH M Men’s Style Down Perm, có xuất xứ từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, sản phẩm này được các chuyên gia khuyến cáo là chỉ dùng tại các salon cao cấp và chuyên nghiệp, cá nhân không nên tự ý sử dụng nếu không hiểu rõ về cách dùng. Bạn nên vào website chính thức của hãng BRITISH M tại Việt Nam (britishm.vn) để tham khảo và hỏi thông tin chi tiết.

Chọn prestyling phù hợp

Nếu muốn tự ép side tại nhà, bạn có thể chọn cách ép side tóc bằng prestyling. Quá trình prestyling rất quan trọng khi muốn ép side ôm vào da đầu. Bạn có thể chọn các sản phẩm có độ khô và giữ nếp mạnh như By Vilain Sidekick, BRITISH M Sea Salt Spray, Overpower,…Các sản phẩm vừa có độ khô để tóc không bết, vừa giúp phần side ôm gọn nhiều nhất có thể.

Sấy side hai bên trước bằng lược tròn

Hãy chọn cho mình cây lược tròn lông khít hay gai khít. Sau khi xịt đủ lượng Pre Styling lên tóc, chia form tóc theo hướng mà mình muốn tạo kiểu, sau đó sấy phần side trước tiên. Hãy kết hợp vừa sấy vừa chải side bằng lược tròn sẽ giúp phần side được kiểm soát nếp tốt hơn lúc vuốt sáp.

Dùng dầu dưỡng tóc cho phần side tóc hai bên

Mỗi ngày, sau khi gội đầu xong, hãy dùng  1 – 2 giọt dầu dưỡng tóc Annatto Hair Oil bôi vào 2 bên side và sấy khô theo hướng tóc mong muốn. Tóc vừa mềm mượt, vừa vào nếp và mọc theo hướng tóc mong muốn.

Dùng các sản phẩm tạo kiểu có độ kết dính cao

Hãy sử dụng các dòng sáp, gôm, xịt, gel Finish có độ kết dính cao để ép hai phần side ôm vào da đầu hơn.  Những sản phẩm có độ kết dính hiệu quả cho việc ép side như: By Vilain Gold Digger, Silver Fox, Urban Matte Clay, Volcanic Clay, Blumaan Meraki,…  Không chỉ vậy, sau khi hoàn tất việc vuốt sáp, bạn có thể xịt thêm 2 – 3 phát Hard Tailor Spray vào tóc để nếp cứng lại.

Sấy lạnh nếu muốn

Không bắt buộc nếu như máy sấy của bạn không có tính năng này. Tuy nhiên nếu có hãy tận dụng hết công suất nhé. Sau khi hoàn thành mọi bước tạo kiểu, bạn hãy tiếp tục dùng chiếc lược tròn vừa chải vừa kết hợp với sấy lạnh. Việc làm này sẽ giúp tóc bạn trông được tự nhiên hơn, dễ dàng cố định form tóc.

Thường xuyên cắt tỉa tóc

Và nếu như bạn đã tìm các cách để ép side mà không thành công hay ép side được nhưng phần side không đẹp như ý. Hãy chăm đi cắt tóc nhiều hơn bình thường. Cứ 2 tuần hãy đi cắt ngắn lại phần side một lần, duy trì nó nếu không muốn phần tóc khó bảo này làm mình thiếu tự tin.

Xem thêm: Tóc undercut bị chỉa, vểnh hai bên, làm sao để ép side tóc lại?

Bài viết liên quan

Tạo kiểu tóc đẹp