9 Bí kíp giúp tóc phồng tự nhiên cực chất cho bạn gái (p1)

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/01/2019-20:05:15

Mái tóc phồng tự nhiên là 1 trong những xu hướng được giới trẻ yêu thích nhất trong những năm gần đây. Do vậy, nhiều bạn không may mắn sở hữu 1 mái tóc mỏng thường hay sử dụng nhiều hóa chất

Mái tóc phồng tự nhiên là 1 trong những dòng trend được giới trẻ yêu thích nhất trong nhiều năm gần đây. Do vậy, nhiều bạn không may mắn sở hữu 1 mái tóc mỏng thường hay sử dụng nhiều hóa chất & nhiệt làm phồng chân tóc để tóc trông dày & nhiều hơn. Thế nhưng, áp dụng phương pháp này về lâu dài sẽ khiến mái tóc khô xơ & gãy rụng.
Để khắc phục hoàn toàn tình trạng này, ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn 1 vài mẹo nhỏ giúp mái tóc được phồng tự nhiên mà không cần phải sử dụng bất kỳ hóa chất gây hại nào.

1. Lựa chọn dầu gội & dầu xả phù hợp với tình trạng mái tóc
Việc lựa chọn các sản phẩm tóc phù hợp khá quan trọng trong bí quyết làm tóc phồng. Ngày nay có rất nhiều loại dầu gội & dầu xả có chứa dưỡng chất biotin (vitamin H) giúp nuôi dưỡng, phục hồi & tăng độ phồng, độ dày cho mái tóc nhanh chóng mà bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc các tiệm salon.
Ngoài ra, chỉ nên sử dụng sản phẩm dầu xả dưỡng cho phần thân tóc cùng đuôi tóc với 1 lượng vừa phải. Các bạn cần tránh bôi trực tiếp dầu xả vào chân tóc sẽ khiến mái tóc xẹp, nhanh dơ & gây gàu.
2. Từ bỏ thói quen gội đầu mỗi ngày
Da đầu chúng ta sản sinh ra rất nhiều thành phần dầu tự nhiên & nhiệm vụ chính của nó là bao phủ & bảo vệ tóc khỏi mọi yếu tố tổn hại bên ngoài. Nếu như bạn gội đầu hàng ngày, thói quen sẽ khiến lượng dầu này cũng bị gột rửa & làm cho tóc trở nên yếu và hư tổn dần theo từng ngày.
Cũng không nên gội đầu quá ít mà cách tốt nhất là nên gội 2-3 lần/tuần đối với da đầu bình thường & 3-4 lần/ tuần đối với da đầu nhiều dầu.
3. Nên hạn chế sử dụng nhiệt sấy tóc
Thay vì sử dụng các loại máy sấy tóc để làm khô tóc & tạo độ phồng bằng biện pháp sấy kiểu thì nên sấy tóc bằng máy quạt hoặc máy sấy chế độ lạnh sẽ tốt hơn cho tóc. Bạn nên cúi đầu để tóc đổ hết về phía trước khi sấy sẽ giúp tóc phồng hơn sau khi khô. Hoặc bạn cũng có thể hất tóc sang 1 bên khi sấy và đợi cho khô dần thì hất tóc ngược trở lại sang bên kia, lặp đi lặp lại như thế vài lần bạn sẽ cảm nhận được mái tóc có độ phồng hơn rất nhiều.
4. Hạn chế sử dụng dầu dưỡng tóc

Không thể phủ nhận rằng công dụng của những loại dầu dưỡng tóc hay serum, chắc chắn chúng rất hữu hiệu khi dùng để làm mềm  mượt, giúp tóc vào nếp & giúp cung cấp các dinh dưỡng cần thiết để nuôi tóc bóng khỏe. Tuy nhiên nếu bạn đang mong muốn sở hữu 1 mái tóc đẹp bồng bềnh & dày hơn thì chúng không phải là 1 cách hay.
Thay vào đó, hãy tận dụng các loại tạo kiểu bằng mousses hay prestyling chiết xuất muối biển có kết cấu nhẹ như BRITISH M Sea Salt Spray để giúp mái tóc bồng hơn. Các sản phẩm này sẽ không gây bết dính, làm khô thoáng da đầu mà giúp giải quyết các vấn đề tóc chẻ ngọn, vì vậy nên bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng.

Bài viết liên quan

Tạo kiểu tóc đẹp