Đội mũ lưỡi trai như nào để không làm hư kiểu tóc đẹp vừa tạo xong? Cách ép side tóc nam vào nếp

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/03/2019-15:31:45

Vừa giúp bảo vệ tóc khỏi nắng, gió, bụi, mũ lưỡi trai còn giúp chúng ta thay đổi phong cách thời trang linh hoạt, chúng là món đồ “bất li thân” của rất nhiều bạn trẻ.

Mũ lưỡi trai là một phụ kiện thời trang vô cùng quen thuộc với chúng ta, nhất là đối với phái mạnh hiện nay. Vừa giúp bảo vệ tóc khỏi nắng, gió, bụi, mũ lưỡi trai còn giúp chúng ta thay đổi phong cách thời trang linh hoạt, chúng là món đồ “bất li thân” của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn những người lo ngại về việc đội mũ vì sợ phá hư kiểu tóc, nhất là khi đã mất công chải chuốt cầu kỳ. Bài viết hôm nay sẽ bật mí đến các bạn những cách bảo vệ tóc không bị mất nếp do mũ lưỡi trai nhé!

Xem thêm: Làm sao khi tóc rễ tre thường bị chỉa ra ngoài khi ngủ dậy, cắt tóc,...

Làm sao để tóc luôn bồng bềnh?

Nếu muốn giữ được mái tóc luôn suôn mềm và không bị xẹp lép thì điều đầu tiên phải làm đó là không đội mũ lưỡi trai ngay sau khi gội đầu xong, hoặc tóc vẫn còn ẩm ướt. Hãy bớt một chút thời gian sấy khô sau khi gội đầu, sau đó lấy tay vuốt phần tóc ở mái lên trên trước rồi mới đội mũ lưỡi trai. Chú ý là bạn không nên chọn mũ đội quá chật để khi bỏ mũ ra, các bạn chỉ cần dùng ngón tay vuốt lại cho nếp tóc trở về như cũ. Những người muốn mái tóc của mình luôn giữ nếp, nhất là hai bên tóc mai hay bị chỉa, vểnh ra ngoài mà không cần dùn đến gôm, sáp thì có thể thử mẹo vặt này.

Tuyệt chiêu cho chàng khi tạo kiểu tóc đẹp

Đối với các chàng trai hay dùng sáp vuốt tóc để tạo kiểu tóc thì hãy cố gắng những loại wax cứng, nếu vậy mái tóc sẽ không bị mất đi kiểu khi đội mũ hoặc nếu muốn sử dụng wax mềm thì đừng nên chọn những loại bết dính như pomade. Sau khi tạo kiểu tóc xong, hãy chờ một thời gian cho tóc khô hẳn hoặc bạn có thể dùng máy sấy để đẩy nhanh quá trình. Nếu tạo kiểu tóc dựng đứng thì dùng mũ lưỡi trai đưa từ dưới lên trên, phần tóc được tạo kiểu của bạn sẽ nhanh chóng được giữ nếp bởi mũ lưỡi trai, nếu bạn vuốt tóc xuôi xuống thì thực hiện ngược lại. Khi bỏ ra chúng ta chỉ cần chỉnh lại một chút, tốt nhất là nên dùng các loại sáp có thể restyle được như BRITISH M Urban Matte Clay, Dandy Hard Paste.

Ép hai bên tóc mai bằng sản phẩm chuyên dụng BRITISH M Men's Style Down Perm

 Con gái đội mũ lưỡi trai thì phải làm sao

Đối với các bạn gái thì việc này đơn giản hơn vì mùa hè các bạn thường hay buộc tóc lên hoặc vấn tóc nhiều kiểu nên khi đội mũ lưỡi trai sẽ không gây ảnh hưởng nhiều, còn nếu muốn thả tóc bạn có thể áp dụng cách như trên mà chúng tôi chia sẻ, đó là vuốt tóc phía trên sang 2 bên sau đó đội mũ thì phần tóc trên sẽ được giữ nếp bằng mũ lưỡi trai.

Trên đây là một số hướng dẫn cách đội mũ lưỡi trai giúp bạn không làm hư kiểu tóc mới tạo. Hi vọng các bạn tham khảo và có được một mái tóc đẹp như ý! Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tạo kiểu tóc đẹp