Ép tóc có hại không? Bao lâu thì ép lại được?

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/11/2021-16:33:30

Ép tóc là cách sử dụng hóa chất và dụng cụ chuyên dụng để “hô biến” mái tóc trở nên thẳng mượt nhanh chóng

Ép tóc là cách sử dụng hóa chất và dụng cụ chuyên dụng để “hô biến” mái tóc trở nên thẳng mượt nhanh chóng. Hiện nay ép tóc đang là xu hướng làm đẹp phổ biến của các chị em. Tuy nhiên phương pháp này tiềm ẩn nhiều nguy hại khó lường nếu chúng ta thiếu hiểu biết. 

Ép tóc có hại đến sức khỏe không?

Ép tóc là phương pháp sử dụng hóa chất và nhiệt để tạo kiểu. Việc này có thể làm khô chân tóc và phá hỏng liên kết trong các sợi tóc gây gãy rụng, chẻ ngọn. Tuy nhiên nếu bạn biết cách chăm sóc và dưỡng tóc phù hợp sau khi ép thì mái tóc sẽ luôn khỏe mạnh và giữ được nếp lâu. Bên cạnh đó, lựa chọn những sản phẩm thuốc ép duỗi chất lượng, được bổ sung nhiều dưỡng chất phục hồi ngay trong quá trình ép sẽ giúp bạn hạn chế được tổn thương cũng như ảnh hưởng của thuốc lên da đầu.

Ép tóc sau bao lâu thì ép lại được?

Thông thường, mái tóc có thể giữ nếp được 3-4 tháng khi bạn sử dụng thuốc ép duỗi thường, và 8-10 tháng nếu bạn sử dụng thuốc ép bí ngô hữu cơ BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm. Bởi điều này phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng sản phẩm ép duỗi bạn sử dụng. Đối với thuốc ép thường, sau 3-4 tháng thì bạn có thể ép lại tóc. Thế nhưng hãy đảm bảo tình trạng tóc lúc đó hoàn toàn khỏe mạnh, không bị khô xơ, chẻ ngọn. 

Còn đối với những bạn dùng thuốc ép bí ngô Organic BRITISH M thì có thể yên tâm rằng sản phẩm này có thể giữ nếp dài lâu lên tới 10 tháng, thậm chí là 12 tháng tùy theo cơ địa và chất tóc. Đó là bởi trong sản phẩm có chứa rất nhiều dưỡng chất phục hồi chuyên sâu như collagen, keratin, protein đậu nành hay enzyme bí ngô. Những chất dinh dưỡng này được chiết xuất từ tự nhiên, trong đó có thành phần đạt chứng nhận Organic bởi Ecocert. Do đó chúng có mức độ lành tính cao nhất, đạt hiệu quả ép duỗi tốt nhất cho người dùng.

Các yếu tố làm mất nếp tóc nhanh chóng sau khi ép duỗi

Bên cạnh yếu tố chất lượng thuốc ép duỗi tóc thì các chuyên gia cũng chỉ ra 2 nguyên nhân thường gặp khiến mái tóc mất nếp chỉ sau một thời gian ngắn. Đó là:

- Thời tiết: Mưa nhiều, nóng ẩm sẽ gián tiếp làm mái tóc của bạn bị tổn thương kéo dài. Khi sợi tóc hấp thụ quá nhiều độ ẩm từ xung quanh, chúng có xu hướng trở nên cứng, nặng hơn, khiến tóc không giữ được độ mềm mượt, bồng bềnh như ban đầu.

- Quá trình chăm sóc tóc của mỗi người: Nếu bạn thường xuyên thay đổi tạo kiểu bằng thuốc uốn ép hay nhuộm thì chắc chắn sẽ làm tổn hại đến tóc. Bởi dù có chứa những thành phần hóa chất được kiểm duyệt an toàn thì chúng vẫn tác động ít nhiều đến tóc và da đầu. Chính vì vậy, để có mái tóc chắc khỏe và suôn mượt, bạn hãy lên một chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao lành mạnh cũng như sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu như: dầu dưỡng tóc, serum, mặt nạ ủ tóc, dầu xả,...

Trên đây là một số giải đáp về câu hỏi “Ép tóc có hại không? Bao lâu thì ép lại được”. Hi vọng bạn đọc có thêm thông tin tham khảo hữu ích.

 

Bài viết liên quan

Tạo kiểu tóc đẹp