Mẹo ép duỗi tóc tại nhà vừa đẹp vừa rẻ cho chị em bằng BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/10/2021-21:04:12

Nếu bạn đang có ý định tự ép duỗi tóc tại nhà bằng thuốc ép duỗi nóng BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm thì hãy tham khảo ngay quy trình chuẩn chỉnh salon dưới đây nhé.

Ép duỗi tóc đã không còn xa lạ gì với các chị em. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định tự ép duỗi tóc tại nhà bằng thuốc ép duỗi nóng BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm thì hãy tham khảo ngay quy trình chuẩn chỉnh salon dưới đây nhé.

Bước 1: Gội đầu

Gội đầu là bước đầu tiên trước khi tạo kiểu tóc dùng nhiệt. Các sợi tóc cần được bổ sung độ ẩm, chất dinh dưỡng, và làm sạch bụi bẩn bám dọc theo thân từ chân tới ngọn. Thực hiện điều này tại nhà hoặc ở các salon, bạn chỉ cần nhớ rằng không nên dùng dầu xả bởi điều này sẽ hạn chế sự thâm nhập của thuốc ép duỗi trên các sợi tóc.

Bước 2: Sấy tóc

Dùng khăn lau sạch những hạt nước bám trên tóc sau khi gội đầu xong. Chỉnh máy sấy ở mức nhiệt vừa phải và sấy khô cho đến khi tóc còn 20% ẩm là được. Xịt dung dịch dưỡng nếu như tóc bạn yếu hoặc có dấu hiệu hư tổn trước đó.

Bước 3: Thoa thuốc số I

Có hai loại thuốc dành riêng cho 2 loại tóc khác nhau:

- Thuốc I-7: dành cho tóc yếu, đã qua hóa chất. Độ pH 7.8

- Thuốc I-9: dành cho tóc thường, ít qua hóa chất. Độ pH 9.0

Chia từng lọn nhỏ để thoa thuốc. Dùng lược chải thuốc dọc từ trên xuống, cách da đầu ít nhất 1.5 cm. Nếu như tóc yếu ở phần ngọn thì bạn nên bôi phần gốc trước, sau đó để khoảng 10 phút mới bôi vào ngọn tóc.

Thời gian lưu thuốc trung bình trên tóc được tính như sau:

- Thuốc I-7: dành cho tóc yếu, thời gian 10-20 phút

- Thuốc I-9: dành cho tóc thường, thời gian 20-30 phút.

Khi tóc vừa giãn nở đủ phải xịt dung dịch cân bằng pH 5.5 lên khắp mái tóc khoảng vài phút rồi mới xả.

Bước 4: Xả tóc

Bạn ghi nhớ xả 2 lần, lần đầu với nước và lần 2 với dầu xả.

Bước 5: Kẹp duỗi tóc

Dùng máy duỗi bật ở mức nhiệt vừa phải và bắt đầu duỗi tóc. Thực hiện nhanh để hạn chế tối đa hư hại cho tóc.

Bước 6: Thoa thuốc dập

Sau khi kẹp thẳng tóc, bạn bôi thuốc dập BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm số C. Thời gian giữ thuốc trên tóc tương tự như I-7 à I-9. Bạn có thể xịt thêm dung dịch dưỡng trên ngọn tóc để tăng cường phục hồi nếu muốn.

Bước 7: Xả tóc và hong khô với máy sấy

Bước 8: Là thẳng tóc, thoa dầu dưỡng Annatto Hair Oil và hoàn thành tạo kiểu. Lúc này mái tóc của bạn đã thẳng, mềm, mịn và vào nếp hơn lúc trước rất nhiều.

Một số lưu ý khi ép duỗi tóc với BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm

- Bạn chỉ gội đầu sau khi duỗi tóc 2 ngày vì điều đó tạo đủ thời gian cần thiết để thuốc ngấm đều và sâu trên toàn bộ tóc. Dùng mũ bọc tất cả lại khi tắm, sự tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ khiến rửa trôi hóa chất làm thẳng trên tóc.

- Hãy hạn chế các hoạt động tạo kiểu sử dụng hóa chất khác ngay khi bạn vừa duỗi tóc như nối, nhuộm, tẩy,… bởi chúng sẽ khiến mái tóc bị hư hỏng nặng.

- Tăng cường chăm sóc tóc với dầu dưỡng Annatto Hair Oil, mặt nạ ủ tóc Hydrate Hair Butter của BRITISH M để ngọn tóc khỏe mượt, đủ độ ẩm và giữ nếp lâu hơn.

Bài viết liên quan

Tạo kiểu tóc đẹp