Sự khác nhau khi tạo kiểu tóc xoăn bằng gôm sáp và BRITISH M Airy Wave Cream

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/12/2021-23:23:32

Tóc xoăn tự nhiên sau khi tạo kiểu bằng gôm, sáp nếu không được chăm sóc thường xuyên sẽ rất dễ bị xù, xơ và khó vào nếp

Tóc xoăn tự nhiên sau khi tạo kiểu bằng gôm, sáp nếu không được chăm sóc thường xuyên sẽ rất dễ bị xù, xơ và khó vào nếp. Chính vì vậy, các nhà tạo mẫu Hàn Quốc đã đưa ra lời khuyên cho các chị em bằng cách sử dụng sản phẩm thay thế là BRITISH M Airy Wave Cream - bí quyết định hình sóng tóc, giữ nếp lâu dài và chăm sóc tóc xoăn hiệu quả nhất hiện nay. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt khi tạo kiểu bằng gôm, sáp và BRITISH M Airy Wave Cream nhé!

Giữ nếp tóc xoăn bằng gôm, sáp

 

Các sản phẩm gôm thường ở dạng dung dịch, sáp ở dạng kem mềm. Trong những sản phẩm này có chứa những hạt gôm và sáp siêu nhỏ. Khi thoa lên tóc, các hạt gôm, sáp sẽ bám lên bề mặt của sợi tóc và kết dính với nhau tạo thành một lớp màng đủ để “uốn nắn” sợi tóc thành tạo hình theo ý muốn người dùng. 

Đối với gôm, lớp màng này khá cứng và không thể thay đổi sau khi khô lại. Còn nếu bạn sử dụng sáp thì tùy vào loại sáp là pomade, clay hay paste thì khả năng re-style sẽ khác nhau. Điểm chung của gôm và sáp là lớp màng này không thể tự “tiêu biến” mà phải có tác động từ bên ngoài như gội rửa bằng nước và dầu gội. Do đó sau khi bạn dùng gôm sáp để tạo kiểu tóc xoăn, bạn sẽ phải làm sạch để chúng không ảnh hưởng đến tóc và da đầu. 

Hơn nữa do lớp màng này ngăn cản khả năng tóc hấp thụ độ ẩm và chất dinh dưỡng từ bên ngoài nên trong thời gian dài, sợi tóc sẽ có xu hướng yếu đi, trở nên khô xơ và dễ gãy rụng hơn.

Như vậy, tổng kết lại tình trạng chung của mái tóc khi bạn dùng gôm, sáp sẽ là:

- Tóc có thể cố định nếp trong thời gian dài (6-8 tiếng đối với sáp, 24 tiếng đối với gôm)

- Dễ dàng phát hiện lớp gôm, sáp trên tóc khi sử dụng sản phẩm này

- Tóc không thể re-style lại khi gôm, sáp khô

- Tóc có thể tạo thành những kiểu khó và phức tạp như búi cao,...

- Phải gội rửa sạch tóc trước và sau khi sử dụng gôm sáp

- Mái tóc trở nên khô xơ, hư tổn nếu không chăm sóc sau khi dùng gôm, sáp thường xuyên

Giữ nếp tóc xoăn bằng BRITISH M Airy Wave Cream

So với các dòng mỹ phẩm chỉ chuyên tạo kiểu như gôm, sáp thì BRITISH M Airy Wave Cream được coi là bước cải tiến mới trong ngành mỹ phẩm tạo kiểu hiện nay. Với công thức thành phần được chiết xuất từ thảo dược 100% tự nhiên, BRITISH M Airy Wave Cream có thể đảm nhiệm cả 2 vai trò trong 1: đó là tạo kiểu và chăm sóc tóc. 

Về công dụng tạo kiểu tóc, BRITISH M Airy Wave Cream áp dụng cơ chế bổ sung độ ẩm, chất dinh dưỡng cùng một số hoạt chất để làm mềm tóc, giúp các sợi tóc khô cứng ngoan ngoãn vào nếp và cố định trong suốt ngày dài. Các hạt kem trong BRITISH M sẽ thẩm thấu sâu vào bên trong biểu bì tóc, đồng thời tạo lớp màng mỏng để bảo vệ bên ngoài. Lớp màng này sẽ trôi đi sau một thời gian apply kem. 

Vì vậy, với cách làm này, bạn có thể thoải mái tạo kiểu hàng ngày mà không lo tóc bị khô xơ như khi dùng gôm sáp. Ngược lại, kem BRITISH M còn giúp mái tóc đang bị hư tổn khôi phục lại sức sống và khỏe mạnh về lâu dài.

Về sản phẩm này, tình trạng chung của mái tóc khi bạn sử dụng BRITISH M sẽ là:

- Tóc giữ nếp trong suốt 24h, mềm mại và có vẻ ngoài tự nhiên

- Tóc có thể restyle lại dễ dàng

- Tóc dễ dàng biến tấu thành nhiều kiểu tóc khác nhau như: xoăn sóng buông lơi, xoăn sóng Hàn Quốc, xoăn sóng lọn nhỏ,...

- Không cần gội rửa lại với nước

- Không bị khô xơ, hư tổn khi sử dụng thường xuyên

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi nhằm giúp chị em phân biệt sự khác nhau giữa gôm sáp và BRITISH M Airy Wave Cream. Hi vọng bài viết cung cấp cho chị em nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan

Tạo kiểu tóc đẹp