Tất tần tật về nhuộm tóc sao cho an toàn và hiệu quả nhất (Phần 1)

Bài viết của John's Hair
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2018-09:57:11

Nhuộm tóc giúp các bạn nổi bật và cá tính hơn, tuy nhiên làm thế nào để đảm bảo an toàn mà vẫn có thể “quẩy tung chảo” với mái tóc mới của mình?

Nhuộm tóc giúp các bạn nổi bật và cá tính hơn, tuy nhiên làm thế nào để đảm bảo an toàn mà vẫn có thể “quẩy tung chảo” với mái tóc mới của mình? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những kiến thức về thuốc nhuộm và lưu ý quan trọng khi nhuộm tóc trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đã quyết định nhuộm tóc nhưng tới khi ngồi vào trước gương để chuyên gia tạo mẫu bắt đầu làm việc, thì bỗng trong lòng dấy lên những băn khoăn, bối rối. Có nên nhuộm tóc không? Nên nhuộm màu vàng hay nâu? Nhuộm có hại tóc nhiều lắm không? Và ngay khi mùi thuốc nhuộm nồng nặc tỏa ra trên khắp đầu tóc bạn, cảm giác hối hận sẽ lập tức bùng dậy khi nhận ra rằng: hình như bạn đang để hóa chất nhuộm tóc thấm vào tận chân tóc của mình  mà không biết chúng an toàn hay không, liệu sẽ gây hư tổn đến nhường nào.

Rất nhiều lo ngại như vậy không chỉ xảy ra  đối với những người lần đầu nhuộm tóc. Các bạn gái có thể rất thích thay đổi màu tóc, luôn luôn theo đuổi những xu hướng tóc uốn nhuộm mới lạ. Nhưng chắc chắn sự khô yếu, xơ rối sau đó không ít lần khiến các bạn lo lắng và bất an. Sản phẩm nhuộm tóc không rõ nguồn gốc, và người thợ nhuộm tóc thiếu hiểu biết, đã dẫn tới các trường hợp xấu như bệnh về tóc và da dầu, nặng hơn là dị ứng mạnh. Vì vậy, khi bạn hiểu được tính chất sản phẩm nhuộm, cùng các quy trình và những vấn đề liên quan tới nhuộm tóc, bạn sẽ đưa ra được các quyết định nhuộm tóc tốt nhất.

Các loại thuốc nhuộm tóc hiện nay tại Việt Nam

– Thuốc nhuộm tạm thời: là loại thuốc nhuộm chỉ bám trên bề mặt của tóc, chúng không ăn sâu vào trong tóc, không thay đổi cấu trúc tóc, nhanh chóng phai màu chỉ sau một hoặc hai lần đầu thông thường. Những loại thuốc nhuộm này chủ yếu là hỗn hợp từ nguyên liệu thiên nhiên.

– Thuốc nhuộm bán vĩnh cửu: là loại thuốc này đi sâu vào cấu trúc tóc, ít chứa chất amoniac, hydrogen peroxide. Màu sắc của tóc vẫn giữ nguyên sau 10 lần gội.

– Thuốc nhuộm vĩnh cửu (hay còn gọi là oxy hóa tóc): những chất màu được gọi là amin aromatic và phenol, có phản ứng với hydrogen proxide và amoniac (hay có thể thay thế amoniac bằng chất MEA – monothanolamine), tạo thành thuốc nhuộm vĩnh cửu. Để có thể tạo highlight cho tóc, các thợ nhuộm thường sử dụng loại thuốc nhuộm này. Việc nhuộm oxy hóa đem lại mái tóc bền màu nhất vì chúng gây ra những thay đổi về hóa học trong cấu trúc sợi tóc và không thể quay trở lại màu tóc cũ, bạn chỉ có thể đợi phần tóc mới phát triển.

Đọc phần hai để học cách phân biệt thuốc nhuộm tự nhiên và thuốc nhuộm hữu cơ

Bài viết liên quan

Tạo kiểu tóc đẹp