Tổng hợp 3 cách làm tóc uốn đuôi bằng nhanh, gọn, nhẹ!

Bài viết của John's Hair
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2018-10:28:49

Sau khi đã cắt tóc xong, bước tiếp theo chính là uốn đuôi. Để tóc uốn đẹp, có nhiều rất cách để lựa chọn, hãy tham khảo một số cách làm này dưới đây nhé.

Sau khi đã cắt tóc xong, bước tiếp theo chính là uốn đuôi. Để tóc uốn đẹp, có nhiều rất cách để lựa chọn, hãy tham khảo một số cách làm này dưới đây nhé.

Cách 1 : Tóc uốn bằng máy sấy

Cách này khá phổ biến để làm tóc uốn đuôi bằng hoặc tóc cụp đuôi bởi vì khá dễ dàng và chỉ cần các dụng cụ đơn giản.

Bạn chỉ cần chuẩn bị lược tròn chải tóc sau khi gội, vừa sấy và uốn theo lược cho đến khi tóc khô. Nhớ lưu ý phần đuôi tóc uốn cong và giữ máy sấy lâu hơn. Lặp lại nhiều lần động tác này để tóc uốn vào nếp. Cách uốn này không làm tóc hư tổn nhưng hiệu quả chỉ trong vòng vài giờ.

Cách 2 : Làm tóc uốn bằng lô.

Cách làm này cũng khá giống với phương pháp trên, chỉ cần chuẩn bị dụng cụ đơn giản là những lô uốn tóc. Uốn tóc bằng lô cũng không làm hại tóc, giúp tóc uốn trông tự nhiên hơn; nhưng cũng chỉ giữ được nếp trong một ngày.

Bạn chia tóc thành nhiều phần, nên làm khi tóc còn ẩm, ước lượng độ dày lọn tóc sao cho vừa với đường kính của lô uốn. Sau đó uốn lô và dùng dây chun buộc lại. Ngủ qua đêm và tháo lô vào sáng hôm sau. Nếu muốn giữ nếp lâu hơn, bạn cũng có thể dùng xịt tạo phồng có khả năng tăng độ phồng tự nhiên.

Cách 3 : Làm tóc uốn với máy uốn trục.

Đây là một dụng cụ làm tóc uốn và tóc xoăn chuyên nghiệp; so với các dụng cụ trên thì giá thành đắt hơn một chút. Với nó, các bạn gái có thể tạo vô số kiểu tóc khác nhau và giữ được lâu trong vài ngày (nếu bạn dùng thuốc thì có thể giữ nếp được trong nhiều tháng).

Điều duy nhất cần đảm bảo là tóc mình khô hoàn toàn trước khi uốn, hãy chia tóc thành nhiều phần, sử dụng kẹp cố định lại.

Sau đó giữ phần đuôi của một lọn tóc và đặt trục uốn vào các lọn tóc, muốn uốn bao nhiêu vòng tùy thích, giữ nguyên trong khoảng vài giây và thả ra.

Tiếp tục thực hiện với các lọn tóc tiếp theo. Sau khi làm xong tóc uốn xong thì bạn nên để tóc nguội hẳn và xịt thêm ít keo để giữ nếp lâu hơn.

Lưu ý, không nên áp dụng tóc uốn đuôi bằng phương pháp này thường xuyên bởi tóc của bạn sẽ dễ bị hư tổn do tiếp xúc nhiều với nhiệt độ cao.

Trên đây là 3 cách làm tóc uốn đuôi bằng vô cùng đơn giản mà các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện chúng tại nhà. Mỗi cách lại có ưu và nhược điểm riêng, bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tạo kiểu tóc đẹp