Tổng hợp cách giữ nếp tóc uốn và ưu nhược điểm

Bài viết của John's Hair
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/10/2018-16:32:48

Những mái tóc xoăn luôn có sức cuốn hút phái đẹp, tuy nhiên, khâu chăm sóc và giữ nếp lại khiến các nàng khá e ngại.

Những mái tóc xoăn luôn có sức cuốn hút phái đẹp, tuy nhiên, khâu chăm sóc và giữ nếp lại khiến các nàng khá e ngại. Đừng để những nỗi sợ hãi này ngăn cản bạn đến bước đường làm đẹp, hãy “học lỏm” ngay những phương pháp giữ nếp tóc uốn cực hiệu quả dưới đây nhé.

Giữ nếp tóc bằng máy sấy

Mái tóc uốn xoăn tuyệt đẹp của nàng sau một đêm tỉnh dậy bỗng dưng rối rắm và mất nếp? Biện pháp là nàng nên sử dụng máy sấy tóc để giữ nếp tóc ngay sau mỗi lần gội đầu sạch.

Đầu tiên, ta sử dụng chế độ làm mát giúp tóc khô nhẹ nhàng. Khi tóc giảm bớt nước nhưng vẫn còn chút ẩm ướt thì chuyển qua chế độ nóng hơn và bắt đầu sử dụng lô để cuốn từng lọn tóc hoặc dùng lược tròn nếu không có lô.

Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, tiện lợi và cực dễ thực hiện. Nhược điểm là bạn khá tốn thời gian trong khâu sấy tóc và nếu lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng tóc khô xơ do tiếp xúc với nhiệt độ cao. Thêm nữa, cách này cũng không tiện nếu bạn muốn tóc vào nếp khi đang đi ngoài đường.

Giữ nếp bằng lô cuốn

Lô cuốn là dụng cụ cần thiết để tạo kiểu mà bất kỳ cô nàng tóc xoăn nào cũng sở hữu vài cái. Dùng lô cuốn bạn không cần sử dụng nhiệt nhưng vẫn khiến tóc vào nếp đẹp tự nhiên như ở salon. Cách làm khá đơn giản, bạn chia tóc thành nhiều lọn tùy theo nếp tóc và dùng lô để cố định. Giữ lô trong 10 – 15 phút trước khi tháo ra là tóc đã có nếp uốn như cũ.

Ưu điểm:

  • Đơn giản, dễ làm.

  • Không cần nhiệt không gây khô tóc

  • Sử dụng bất kỳ khi nào

Nhược điểm:

  • Nếu không chia đúng lọn sẽ làm mất nếp tóc ban đầu

Giữ nếp bằng dụng cụ chuyên dụng

Ưu điểm:

  • Tiện lợi, tạo nếp nhanh.

Nhược điểm:

  • Gây tổn thương tóc nếu sử dụng thường xuyên

  • Gây cháy tóc nếu bạn chưa biết cách sử dụng đúng.

Giữ nếp tóc bằng mỹ phẩm chuyên dụng

Đây có lẽ là cách nhanh nhất và an toàn nhất mà các chuyên gia khuyên dùng. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm giúp tóc vào nếp như tinh dầu dưỡng tóc, bộ gội xả hay kem ủ tóc.

Ưu điểm của phương pháp này là giúp mái tóc vào nếp tự nhiên và cung cấp dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe cũng như bảo vệ tóc trước những tác động xấu. Annatto Hair Oil là loại tinh dầu dưỡng tóc organic cao cấp giúp tóc vào nếp nhanh chóng và an toàn nhất bạn có thể tham khảo.

Bài viết liên quan

Tạo kiểu tóc đẹp