Bà bầu mang thai bao nhiêu tháng thì có thể đi làm tóc?

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/08/2019-11:26:43

vMang bầu luôn là khoảng thời gian nhạy cảm của các chị em, do thay đổi nội tiết tố nên tâm lý, làn da và mái tóc trở nên tệ hơn.

Mang bầu luôn là khoảng thời gian nhạy cảm của các chị em, do thay đổi nội tiết tố nên tâm lý, làn da và mái tóc trở nên tệ hơn. Vì vậy, nhiều người tìm mọi cách để làm đẹp cho bản thân, bằng nhiều hình thức khác nhau mà vẫn đảm bảo an toàn cho thai nhi. Tuy nhiên, nếu mẹ nào quyết định đi uốn nhuộm tóc, thì nên chú ý khoảng thời gian an toàn nhé.

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ về thời gian an toàn nhất để mẹ bầu có thể yên tâm làm đẹp cho mái tóc mà không lo ảnh hưởng đến bé con của mình.

1. Bà bầu cắt tóc, gội đầu có ảnh hưởng thai nhi không?

Có rất nhiều người cho rằng, khi mang thai không nên cắt tóc vì như thế sức khỏe sẽ suy giảm, đau ốm bất chợt, ảnh hưởng đến nhau thai và mất sữa sau sinh. Tuy nhiên trên thực tế, vẫn chưa có một nghiên cứu thực sự nào chứng minh việc phụ nữ mang thai khi cắt tóc sẽ gây ảnh hưởng thai nhi. Ngược lại, các chuyên gia còn khuyến khích nên cắt tóc gọn gàng vì tình trạng tóc khô giòn, dễ gãy rụng do thay đổi nội tiết tố dễ khiến mẹ bầu lôi thôi, khó chịu.

Xem thêm: Team-uốn-tóc phải nắm rõ 5 tips quan trọng này trước khi đến salon!

Còn gội đầu rõ ràng không hề ảnh hưởng đến thai nhi, vì đây là hình thức vệ sinh cá nhân giúp mẹ bầu thoải mái hơn. Mặc dù vậy, đừng nên sử dụng những loại dầu gội chứa hóa chất độc hại cho tóc và da đầu, thay vào đó, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để thay thế.

2. Bà bầu uốn, duỗi, nhuộm tóc và tác hại khôn lường

Trong thời gian 3 tháng đầu là lúc phôi thai đang được hình thành, vì vậy mẹ bầu không nên dùng hóa chất trong giai đoạn này. Việc làm đẹp bằng cách uốn, ép, duỗi, nhuộm tóc sẽ khiến tóc bị yếu, thay đổi cấu trúc tóc. Không chỉ vậy, hóa chất amoniac trong thuốc uốn, nhuộm còn gây dị ứng, viêm da, phù nề, ngứa, sưng mặt,… nếu không hợp, nhất là khi phụ nữ đang mang thai rất nhạy cảm với cac chất này.

3. Thời điểm thích hợp làm tóc an toàn cho bà bầu

Sau thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ, các mẹ bầu có thể làm tóc bằng những dòng thuốc uốn, ép, duỗi, nhuộm lành tính. Bạn có thể lựa chọn những nguyên liệu thiên nhiên để nhuộm như lá móng, cà phê, … hay những dòng sản phẩm an toàn như thuốc uốn thảo dược, thuốc uốn organic (hữu cơ).

Trước khi làm tóc, hãy thoa một ít lên da tay và theo dõi tình trạng trong vòng 48 giờ, nếu bị nổi mẩn, ngứa thì nên ngừng ngay sử dụng các sản phẩm này. Ngoài ra, hãy hạn chế bôi thuốc sát da đầu, cách chân tóc khoảng 5-10 cm.

Ngoài ra, muốn hạn chế tóc khô rối, bạn có thể sử dụng các nguồn nguyên liệu dưỡng tự nhiên như dầu dừa, bưởi, bơ, sữa chua, mật ong,…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giải đáp các thắc mắc Bà bầu mang thai bao nhiêu tháng thì có thể đi làm tóc? Hi vọng các mẹ sẽ có thêm nhiều tips làm đẹp an toàn cho bản thân và bé yêu của mình.

Bài viết liên quan

tóc đẹp công sở