5 tips ép duỗi giúp mái tóc mượt mà và giữ nếp lâu hơn

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/11/2021-22:26:52

Hãy bỏ túi ngay những bí quyết sau để mái tóc sau khi ép duỗi vẫn giữ được phong độ như lúc ban đầu.

Hãy bỏ túi ngay những bí quyết sau để mái tóc sau khi ép duỗi vẫn giữ được phong độ như lúc ban đầu.

Hấp dầu trước khi ép

Đây là một trong những bí quyết quan trọng để “tăng cường đề kháng” cho mái tóc, khi chúng phải qua nhiều lần xử lý hóa chất và nhiệt trong quá trình ép duỗi.

Mặc dù vậy không nên ép duỗi tóc ngay sau khi hấp mà bạn hãy đợi từ 7 - 10 ngày sau đó. Lý do là vì khi hấp tóc sẽ thu hẹp biểu bì tóc, khiến khả năng hấp thụ thuốc ép hay thuốc nhuộm của tóc bị hạn chế.

Ngoài ra, bạn không nên tùy hướng chọn loại dầu hấp mà hãy chọn loại hợp với kết cấu tóc của bạn. Phương pháp hấp nóng hay hấp lạnh cần phù hợp với tình trạng tóc của bạn. Thông thường hấp nóng sẽ phổ biến hơn vì phù hợp với mọi loại tóc và giúp tóc bóng đẹp như mong muốn.

Hấp lạnh chủ yếu dành cho tóc khô xơ, hư tổn nghiêm trọng. Biện pháp này sẽ giúp diệt khuyết và bổ sung oxy cho tóc. Tuy nhiên hấp lạnh sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn so với hấp nóng.

Không nhuộm tóc trước khi ép

Bạn có thể thay đổi màu tóc với mái tóc ép tuy nhiên chỉ nên thực hiện việc này sau khi ép tóc thay vì trước đó. Việc nhuộm sau khi ép sẽ giúp tóc bền màu hơn cũng như tránh được những hư tổn. Chúng ta không nên vội vã nhuộm tóc ngay sau khi ép, tốt nhất hãy đợi khoảng 4 - 5 ngày sau đó.

Không nên gội khi mới ép tóc

Không nên gội đầu ngay sau khi ép tóc mà lời khuyên của các chuyên gia thì chúng ta nên đợi từ 3 - 7 ngày. Bởi đây là khoảng thời gian lý tưởng để tóc “ăn” thuốc, đảm bảo được khoảng thời gian này sẽ giúp tóc giữ nếp tốt hơn, “tuổi thọ” của mái tóc ép cũng vì vậy mà bền hơn.

Chọn thuốc ép duỗi tóc hữu cơ BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm

Trong vài năm trở lại đây, thuốc ép duỗi tóc hữu cơ nói chung và mỹ phẩm hữu cơ (hay còn gọi là Organic) nói chung đã không còn quá xa lạ với các tín đồ làm đẹp. Đây là sản phẩm đã được chứng nhận chất lượng và mức độ lành tính cho người dùng bởi các tổ chức hàng đầu trên thế giới, và là sự ưu tiên lựa chọn số 1 của tất cả nhà tạo mẫu hiện nay. Một trong những sản phẩm ép duỗi nổi bật nhất, được nhiều tín đồ làm đẹp tại Việt Nam yêu thích nhất chính là BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm - thuốc ép bí ngô Organic đến từ Hàn Quốc. 

Bạn có thể tự mua thuốc ép duỗi hữu cơ BRITISH M sử dụng tại nhà nếu nắm vững các kỹ thuật tạo kiểu cơ bản, hoặc ra ngoài tiệm để thực hiện dịch vụ ép duỗi chuyên nghiệp. Sản phẩm có chứa các chiết xuất từ thực vật hữu cơ như hạt phỉ, trà xanh, enzyme bí ngô,... giúp phục hồi chuyên sâu các loại tóc từ hư tổn nặng cho đến tóc thường. 

Dưỡng tóc

Vì tóc ép phải trải qua quá trình xử lý hóa chất nên chúng dễ bị khô và chẻ ngọn, vì vậy bạn cần hình thành thói quen chăm sóc tóc thường xuyên và đều đặn hàng ngày. Hoặc nếu có thể hãy đến spa cao cấp nếu mái tóc bạn thuộc loại yếu, đang hư tổn nặng.

Bài viết liên quan

Xu hướng tóc đẹp