Hỏi đáp: Nam giới nên ép side tóc ở nhà hay ra ngoài tiệm?

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/09/2020-12:29:46

Ép side tóc là thuật ngữ để chỉ phương pháp làm xẹp vùng tóc con bị lộn xộn, chỉa ra ngoài ở hai bên tóc mai và sau gáy.

Ép side tóc là thuật ngữ để chỉ phương pháp làm xẹp vùng tóc con bị lộn xộn, chỉa ra ngoài ở hai bên tóc mai và sau gáy. Đây là kỹ thuật không quá đơn giản nhưng yêu cầu sự hiểu biết nhất định. Vì vậy nhiều nam giới phân vân không biết có nên tự ép tại nhà hay ra ngoài salon hay barber để thực hiện hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách ép side tóc tại nhà

Ép side tóc bằng prestyling

Các sản phẩm prestyling có khả năng giữ nếp rất tốt nên thường được cánh mày râu tận dụng để ép side tại nhà. Lưu ý là sản phẩm có thể giữ được từ 3 đến 12 tiếng tùy theo từng loại và có thể làm giảm độ bóng của tóc, vì vậy bạn nên chọn loại chứa nhiều dưỡng, sau đó sử dụng lược tròn để kiểm soát phần tóc chỉa ra ngoài.

Dùng sản phẩm có độ kết dính cao

Nếu có thời gian, bạn có thể sử dụng sáp, gôm, xịt, mousse, gel có độ kết dính cao để ép hai bên tóc mai và sau gáy ôm gọn vào da đầu hơn. Do độ kết dính cao nên tóc sẽ có độ bóng hoặc độ khô nhất định.

Thường xuyên cắt tỉa tóc

Nếu có tông đơ, bạn có thể chăm chỉ tỉa bớt các phần tóc con, vểnh khoảng 2 tuần mỗi lần để đảm bảo giữ được form tóc cố định. Cách làm này sẽ giúp bạn kiểm soát được những phần tóc khó chiều, tuy nhiên lại làm giảm đi một số kiểu tóc đẹp như Pompadour hoặc Undercut…

Dùng kem ép side tóc BRITISH M Men’s Style Down Perm

Đây là sản phẩm chuyên dụng dành cho các nhà tạo mẫu ở hair salon và barber shop để ép side tóc nam giới. Nếu bạn có hiểu biết đôi chút về chất tóc của mình thì có thể thử thực hiện ép side tại nhà bằng sản phẩm này. 

Có nên ép side tóc ở ngoài tiệm không?

Một trong những ưu điểm của ép side tóc ngoài tiệm là bạn sẽ được thợ chuyên nghiệp thực hiện tạo kiểu, đồng thời được sử dụng những sản phẩm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ ép side tóc bằng BRITISH M Men’s Style Down Perm tập trung chủ yếu ở các hair salon và barber shop nổi tiếng như 30Shine nên gây bất tiện cho những anh em ở xa. Vì vậy, tùy theo điều kiện của mình, các anh em nên cân nhắc cách ép side tối ưu nhất cho mình. Nếu có thể, hãy mua kem ép side tóc BRITISH M và mang đến tiệm để nhờ thợ thực hiện nhé.

Hướng dẫn ép side tóc tại nhà bằng BRITISH M Men’s Style Down Perm

Bước 1: Đổ sản phẩm vào bát đựng, pha loãng nếu tóc bạn bị hư tổn hoặc từng qua ép, uốn, nhuộm.

Bước 2: Dùng lược chải sản phẩm lên tóc, sau đó dùng giấy uốn ấn chặt vào vùng tóc ép side.

Bước 3: Giữ trong khoảng 5-15 phút tùy theo từng chất tóc, bạn nên liên hệ đến cửa hàng bán BRITISH M Men’s Style Down Perm để được tư vấn cụ thể nhất về thời gian này nhé.

Bước 4: Xả sạch với nước và sấy khô.

Bước 5: Tóc đã được ép xuống gọn gàng, tự nhiên mà không cần dùng nhiệt. Bạn có thể thoa 1 lớp dầu dưỡng Annatto Hair Oil để tóc trông bóng khỏe hơn.

Bài viết liên quan

Xu hướng tóc đẹp