Thuốc ép duỗi cho trẻ có đắt không? Nên chọn mua loại thuốc nào?

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/03/2022-10:33:20

Mùa xuân đến rồi, chắc hẳn các ông bố bà mẹ đang rất háo hức dẫn bé đến tiệm salon để làm đẹp cho con yêu rồi đúng không nào?

Mùa xuân đến rồi, chắc hẳn các ông bố bà mẹ đang rất háo hức dẫn bé đến tiệm salon để làm đẹp cho con yêu rồi đúng không nào? Thế nhưng, trước khi làm điệu cho bé, hãy nhanh chóng tìm hiểu các dòng thuốc ép duỗi cho trẻ an toàn nhất, để hiểu rõ và thuận tiện trao đổi với các thợ salon nhé. Bạn có biết có loại thuốc ép duỗi nào tốt nhất cho trẻ không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thuốc ép duỗi cho trẻ có đắt không? Có loại thuốc nào?

Những dòng thuốc uốn thông thường như L’real, Goldenwell, Obisidian,…là sản phẩm uốn nóng dành cho người trưởng thành, và chỉ được kiểm nghiệm an toàn với đối tượng này. Trong khi đó, trẻ nhỏ lại có da đầu và tóc mỏng hơn, hóa chất ép duỗi của người lớn sẽ có tác động mạnh mẽ hơn đối với trẻ. 

Bên cạnh đó, những hóa chất này không được kiểm nghiệm an toàn dành cho trẻ, bởi vậy nên dù thợ salon có pha lượng thuốc loãng hơn, thời gian giữ thuốc ngắn hơn cũng sẽ ảnh hưởng đến bé. Bên cạnh đó, trong salon có nhiều khách hàng là người lớn, mùi hóa chất uốn nhuộm lúc này cũng ảnh hưởng đến hệ hô hấp và thần kinh của bé, đặc biệt là amoniac từ thuốc nhuộm.

Chính bởi vậy, phụ huynh nên tìm hiểu trước các dòng sản phẩm ép duỗi an toàn, bởi có khá ít salon có sẵn dòng thuốc dành cho trẻ. Thuốc ép duỗi cho trẻ chắc chắn sẽ đắt hơn so với thuốc ép duỗi cho người lớn, bởi chúng không quá phổ biến tại Việt Nam. Cho đến hiện nay, các salon Việt có sử dụng 2 loại thuốc dành cho trẻ phổ biến nhất là ép duỗi lạnh và ép duỗi Organic.

Nên chọn mua loại thuốc ép duỗi cho trẻ nào?

Nếu ba mẹ muốn làm tóc cho con nhân một dịp đặc biệt thì có thể chọn loại thuốc ép duỗi lạnh. Đây là dòng sản phẩm lành tính hơn, không cần sử dụng dụng cụ kích nhiệt và chiết xuất phần lớn từ thực vật thiên nhiên, không có mùi amoniac. Sử dụng thuốc ép duỗi lạnh thường giữ nếp được khoảng 7-10 ngày, tùy theo chất tóc của con. 

Còn nếu các mẹ muốn bé yêu nhà mình giữ được mái tóc xinh xắn, dễ thương này trong suốt thời gian dài, thì có thể lựa chọn dòng thuốc ép duỗi nóng có gắn nhãn Organic. Đây là dòng sản phẩm được chứng nhận bởi các tổ chức Organic trên thế giới, có kiểm duyệt nghiêm ngặt toàn bộ thành phần, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người và dành cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Dù vậy, thuốc ép duỗi Organic sẽ đắt hơn so với thuốc ép duỗi lạnh và thuốc ép duỗi thường, bởi chi phí sản xuất theo công nghệ cao, lại được chứng nhận Organic lành tính nhất. 

Sản phẩm gợi ý: Thuốc ép duỗi Organic BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm

Thành phần chính: enzyme bí ngô Mexico, protein đậu nành, hạt phỉ hữu cơ, trà xanh hữu cơ, nước hoa đoạn lá to hữu cơ (họ cẩm quỳ), dầu nho,...

Tham khảo chi tiết tại đây. BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm

Thuốc ép duỗi organic BRITISH M  khá dễ sử dụng, chỉ cần làm theo hướng dẫn và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như giấy ép, kẹp duỗi,… ba mẹ có thể tự ép duỗi cho con ở nhà. Chúc các bé luôn khỏe mạnh và có mái tóc đẹp như ý!

Bài viết liên quan

Xu hướng tóc đẹp