Tiết lộ cách chọn gôm xịt theo chất tóc và kiểu tóc

Bài viết của MEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/03/2021-13:35:49

Gôm xịt là sản phẩm được ưa chuộng trong việc tạo kiểu cho tóc nhưng mọi người thường ít khi chú ý tới cách chọn gôm xịt phù hợp với chất tóc và kiểu tóc ...

Gôm xịt là sản phẩm được ưa chuộng trong việc tạo kiểu cho tóc. Tuy nhiên mọi người thường ít khi chú ý tới cách chọn gôm xịt sao cho phù hợp với chất tóc và kiểu tóc của mình. Sau đây, tocnam.vn xin giới thiệu một số mẹo nhỏ khi chọn gôm.

1. Tìm hiểu về gôm xịt

Nhiều người cho rằng gôm xịt là sản phẩm giúp tóc cứng lại và tạo độ phồng cao. Tuy nhiên, độ giữ nếp của gôm được chia làm 3 loại chính là gôm xịt tóc mềm, gôm xịt tóc cứng và gôm xịt tóc siêu cứng. Bên cạnh đó, độ bóng của gôm cũng được chia thành 3 cấp độ khác nhau: thấp - trung bình - cao. Vì vậy, để có được sản phẩm đáp ứng nhu cầu tạo kiểu và phù hợp với chất tóc của mình, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các tiêu chí này.

2. Cách chọn gôm xịt phù hợp cho nam giới

Sau đây, tocnam.vn sẽ hướng dẫn cách chọn gôm dựa trên chất tóc, độ giữ nếp và khả năng tạo bóng của sản phẩm nhé!

Gôm xịt tóc nam BRITISH M Hàn Quốc

Gôm xịt tóc nam cứng BRITISH M là dòng sản phẩm tạo kiểu rất được yêu thích tại Hàn Quốc, đặc biệt là trong giới tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Gôm có độ bóng trung bình nhưng độ giữ nếp lại cực tốt. Đặc biệt, sản phẩm này được làm từ các thảo dược Hàn Quốc như cúc la mã, hoàng cầm, hương thảo, cam thảo âu,... nên có mùi hương dịu nhẹ cho người sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa mạnh từ tràm trà, cám gạo, lô hội nên giúp bảo vệ tóc toàn diện trước các tác động của môi trường, đồng thời nuôi dưỡng và giữ ẩm cho tóc.

Tóm tắt thông tin gôm xịt tóc BRITISH M Hàn Quốc:

Độ giữ nếp: 9.5/10

Độ bóng: 6/10

Độ làm sạch: 10/10

Độ dưỡng: 8/10

Chất tóc: phù hợp với mọi loại tóc

Mùi hương: nhẹ nhàng, bay mùi nhanh nên không bị trộn lẫn khi dùng nước hoa

Cách dùng Gôm xịt tóc BRITISH M Hàn Quốc

Sau khi tạo kiểu bằng sáp Urban Matte Clay, bạn xịt đều quanh đầu cách một khoảng 20-25cm. Để 2-3 phút cho gôm khô hẳn.

2/ Gôm xịt tóc Colmav

Đây là một dòng sản phẩm sản xuất tại Việt Nam của hãng Colmax Pomade và được khá nhiều nam giới yêu thích. Colmax được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ Mỹ với ưu điểm khô nhanh và tạo độ kết dính tốt.

Tóm tắt thông tin gôm xịt Colmav Usa

Độ giữ nếp: 9/10

Độ bóng: 5/10

Độ làm sạch: 10/10

Độ dưỡng: 2/10

Mùi hương: mùi hương nam tính

Chất tóc: phù hợp với nhiều loại tóc trừ chất tóc yếu, mỏng

3/ Gôm xịt tóc Schwarzkopf OSIS+

Session Label Super Dry Fix Strong Hold là dòng gôm xịt có xuất xứ từ Đức với công dụng chính là giữ nếp và bền lâu trong suốt 12 tiếng. Gôm Osis+ tạo độ bóng vừa phải và có khả năng bảo vệ tóc khỏi tia UV, độ ẩm.

Cách dùng Gôm OSIS+

Xịt gôm lên tóc vài lần cho đến khi tạo kiểu tóc ưng ý.

Lưu ý:

Việc dùng gôm xịt tóc gần da đầu có thể khiến tóc bị tổn thương, dễ khô xơ và gãy rụng sau khi gội rửa. Vì vậy phải thật cẩn trọng trong việc chọn lựa cũng như cách sử dụng phù hợp.

Bài viết liên quan

Xu hướng tóc đẹp